MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Panama phát hiện trường hợp viêm gan cấp tính đầu tiên ở trẻ nhỏ

Ngày 5/5, cơ quan y tế của Panama thông báo đã ghi nhận trường hợp viêm gan cấp tính chủng F40-41 đầu tiên ở trẻ nhỏ và tăng cường giám sát, cảnh báo dịch tễ học tại tất cả các cơ sở y tế ở nước này.
Mục lục

Bộ y tế panama cho biết trường hợp mắc bệnh là một cậu bé 2 tuổi sống tại phía đông tỉnh panama.

Kết quả xét nghiệm cho thấy trẻ đã bị viêm gan cấp tính chủng f40-41 đúng như cảnh báo mà tổ chức y tế liên mỹ (paho) và văn phòng khu vực của tổ chức y tế thế giới (who) đưa ra.

Tháng 4/2022, paho đã đưa ra cảnh báo do xuất hiện nhiều trường hợp viêm gan cấp tính và nặng không rõ nguyên nhân ở một số quốc gia và ở trẻ vị thành niên.

Trong khi đó, WHO mới đây cho biết đã ghi nhận khoảng 230 trường hợp mắc bệnh trên trên toàn thế giới.

Bệnh viêm gan này gây vàng da, tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng. Một số trường hợp phải ghép gan và khiến ít nhất 4 trẻ đã T* vong. Hầu hết các trường hợp này là ở châu Âu, đặc biệt là ở Anh.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/panama-phat-hien-truong-hop-viem-gan-cap-tinh-dau-tien-o-tre-nho-695975/)

Chủ đề liên quan:

panama trẻ em viêm gan cấp tính
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Tìm hiểu bệnh Khó nuốt ở trẻ em

  Tìm hiểu bệnh Khó nuốt ở trẻ em
  Ung thư và quá trình điều trị của căn bệnh này đôi khi có thể khiến người bệnh khó nuốt. Lời khuyên nào sẽ hữu ích giúp cải thiện tình trạng khó nuốt cho trẻ
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em

  Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
 • Suyễn ở trẻ em

  Suyễn ở trẻ em
  Suyễn là tình trạng viêm mạn tính đường hô hấp. Đường hô hấp của những trẻ bị suyễn rất nhạy cảm với các chất mà trẻ bị dị ứng (dị nguyên) và các chất kích thích khác có trong không khí.
 • Dị ứng ở trẻ em

  Dị ứng ở trẻ em
  Dị ứng ở trẻ là tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch, dù dị ứng nặng hay nhẹ, có nhiều cách để có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các dạng dị ứng
 • Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em

  Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em
  Viêm thanh khí phế quản là một tình trạng nhiễm trùng làm phần bên trong cổ họng trẻ sưng phồng, gây khó thở cho trẻ. Cần đưa trẻ đi bác sĩ nếu có triệu chứng viêm thanh khí phế quản.
 • Thiếu máu ở Trẻ em

  Thiếu máu ở Trẻ em
  Thiếu máu là một tình trạng đôi khi có thể xảy ra ở trẻ nhỏ. Tình trạng này có thể làm cho con bạn quấy chướng, mệt mỏi và suy yếu.
 • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em

  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em
  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em

  Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em
  Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY