MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

PGS. TS. Trần Đắc Phu khuyến cáo người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng dịch “5K” để có mùa lễ Tết an lành trong bối cảnh biến thể SARS-CoV-2 hoành hành

Theo khuyến cáo của PGS. TS. Trần Đắc Phu, dịp lễ Tết là lúc người người đoàn tụ cùng gia đình, nên để tránh được nguy cơ bị lây nhiễm biến thể SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19, người dân hãy thực hiện đủ 5 biện pháp phòng dịch đúng chuẩn “5K” của Bộ Y tế sau đây.
Mục lục

Trước những hoang mang về sự nguy hiểm của biến thể sars-cov-2, pgs. ts. trần đắc phu - nguyên cục trưởng cục y tế dự phòng, cố vấn cao cấp trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng việt nam (bộ y tế) đã kịp thời thông tin đến người dân, biến thể này có thể tăng khả năng lây lan dịch covid-19 lên hơn 70%, gây khó khăn cho việc quản lý và kiểm soát dịch. khi số ca mắc tăng nhiều đến mức "vỡ trận" như các nước anh, mỹ…, bệnh viện sẽ bị quá tải, khả năng điều trị và cấp cứu không đáp ứng nổi dẫn đến số ca nặng tăng lên và số tử vong cũng tăng lên.

Tuy nhiên, người dân không nên quá hoang mang. bởi theo lời của pgs. ts. trần đắc phu, mặc dù vi rút đã biến thể nhưng vẫn giữ nguyên cách lây truyền qua đường hô hấp khi hít phải vi rút trong giọt bắn của người bệnh, hoặc qua đường tiếp xúc tay với người hoặc vật mang vi rút rồi chạm vào mắt, mũi, miệng. chính vì vậy, chúng ta vẫn có thể phòng dịch hiệu quả, yên tâm đón tết an lành bằng cách tuân thủ khuyến cáo phòng bệnh "5k" của bộ y tế. cụ thể:

1. Khẩu trang - vật dụng không thể thiếu khi đến nơi công cộng

PGS. TS. Trần Đắc Phu khuyến cáo người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng dịch “5K” để có mùa lễ Tết an lành trong bối cảnh biến thể SARS-CoV-2 hoành hành - Ảnh 1.

2. Khử khuẩn thường xuyên

PGS. TS. Trần Đắc Phu khuyến cáo người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng dịch “5K” để có mùa lễ Tết an lành trong bối cảnh biến thể SARS-CoV-2 hoành hành - Ảnh 2.

3. Khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc với người khác(4)

PGS. TS. Trần Đắc Phu khuyến cáo người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng dịch “5K” để có mùa lễ Tết an lành trong bối cảnh biến thể SARS-CoV-2 hoành hành - Ảnh 3.

4. Không tụ tập đông người(5)

PGS. TS. Trần Đắc Phu khuyến cáo người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng dịch “5K” để có mùa lễ Tết an lành trong bối cảnh biến thể SARS-CoV-2 hoành hành - Ảnh 4.

5. Khai báo y tế

PGS. TS. Trần Đắc Phu khuyến cáo người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng dịch “5K” để có mùa lễ Tết an lành trong bối cảnh biến thể SARS-CoV-2 hoành hành - Ảnh 5.

Hãy tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo "5k" của bộ y tế, từ những thói quen rất nhỏ như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên để bảo vệ đôi tay cho cả gia đình là chúng ta đã góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh để cùng nhau đón tết an lành.

Aiken hân hạnh là nhãn hiệu đồng hành cùng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng - Bộ Y tế về lan truyền chiến dịch "Niềm tin chiến thắng" thành công vào giai đoạn bình thường mới, nhằm tuyên truyền vận động người dân bảo vệ sức khỏe, chiến thắng dịch bệnh.

Trong giai đoạn dịch bệnh đang bùng phát trở lại, Aiken vẫn tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng trong công tác chung tay đẩy lùi dịch bệnh, và vững tin chúng ta sẽ lại chiến thắng đại dịch với sự đoàn kết của tất cả người dân. Với mong muốn không chỉ mang đến những đôi tay sạch khuẩn, mà còn bảo vệ sự mềm mại vốn có của làn da tay, Aiken sẽ góp phần cùng cộng đồng chung tay chống dịch, "Bảo vệ đôi tay, đón Tết an lành".

Là thương hiệu chuyên về các sản phẩm sạch khuẩn, Aiken với nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú như: gel rửa tay khô, nước rửa tay, sữa tắm, xà phòng, khăn giấy ướt sẽ mang đến cho gia đình bạn sự bảo vệ toàn diện khỏi mối đe dọa của các nguy cơ gây bệnh.

Sản phẩm của Aiken hiện đang có mặt tại các hệ thống siêu thị như Guardian, Aeon Wellness, BigC, Vinmart, Lotte, Coop Mart, Emart..., các cửa hàng bán lẻ uy tín trên toàn quốc và thông qua kênh bán hàng online như:

Shopee: https://shopee.vn/aiken_official_store

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/aiken-official-store

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/aiken-official-store

PGS. TS. Trần Đắc Phu khuyến cáo người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng dịch “5K” để có mùa lễ Tết an lành trong bối cảnh biến thể SARS-CoV-2 hoành hành - Ảnh 7.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/pgs-ts-tran-dac-phu-khuyen-cao-nguoi-dan-can-tuan-thu-cac-bien-phap-phong-dich-5k-de-co-mua-le-tet-an-lanh-trong-boi-canh-bien-the-sars-cov-2-hoanh-hanh-20210211080039567.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY