Dinh dưỡng hôm nay

Pha chế ca cao nóng giúp ấm bụng ngày đầu Đông

Cacao nóng là đồ uống hấp dẫn được nhiều người yêu thích, nhất là trong những ngày thời tiết se se lạnh. Dưới đây là cách pha một tách ca cao nóng ngon chuẩn vị.
Mục lục

Nguyên liệu pha ca cao nóng

bột cacao nguyên chất: 8g (khoảng 2 muỗng cafe)

sữa đặc: khoảng 2-4 muỗng cafe (tùy sở thích uống mỗi người)

sữa tươi không đường : 200ml (nên sử dụng sữa thanh trùng sẽ ngon hơn)

nước cốt dừa: 30ml

hướng dẫn pha chế ca cao nóng thơm ngon chuẩn vị (ảnh minh họa)

cách pha chế cao cao nóng thơm ngon

đầu tiên, bạn đun sữa tươi thật nhỏ lửa, vừa đun vừa đảo đều tay để tránh sữa bị cháy.

khi thấy sữa đã ấm, bạn cho nước cốt dừa vào. nước cốt dừa giúp cacao uống ngậy và thơm hơn, nếu bạn không thích vị ngậy của nước cốt dừa thì có thể bỏ qua bước này.

khoảng 30 giây sau, bạn tắt ngay bếp và cho bột cacao và sữa đặc vào khuấy đều tay cho đến khi tạo bọt. bạn có thể sử dụng cây đánh trứng để thực hiện dễ hơn. bước này rất quan trọng nhé, nó sẽ đảm bảo bột cacao tan thật mịn, uống vào không có cảm giác khe khe ở cổ. nếu bạn thích vị ca cao đậm hơn thì có thể cho nhiều ca cao hơn một chút.

ca cao nóng hấp dẫn, rất tốt cho sức khỏe con người (ảnh: hola andina)

cacao nóng khi hoàn thành sẽ có màu nâu nhạt,có mùi ngậy của nước cốt dừa và mùi thơm của bột cacao rất hấp dẫn.

thường xuyên sử dụng ca cao sẽ giúp cơ thể bổ sung các dưỡng chất thiết yếu như protein, carbohydrate, lipid và nhiều khoáng chất như mangan, đồng, sắt, magie… những chất dinh dưỡng này có ích cho quá trình trao đổi chất, cung cấp năng lượng. đặc biệt, hợp chất polyphenol và flavonoid trong ca cao còn có công dụng chống oxy hóa, giúp cơ thể phòng ngừa các căn bệnh ung thư, duy trì sự trẻ trung, làm đẹp da.

ngoài ra, bột cacao còn giúp tinh thần minh mẫn, lưu thông máu, ổn định huyết áp, cải thiện sức khỏe của tim, thư giãn và tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/pha-che-ca-cao-nong-giup-am-bung-ngay-dau-dong-d149955.html

Theo Gia đình Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/pha-che-ca-cao-nong-giup-am-bung-ngay-dau-dong/20201130034138487)
1  ... Tiếp » 

Siết an toàn thực phẩm ngày cận Tết

Siết an toàn thực phẩm ngày cận Tết
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đã thành lập 6 đoàn kiểm tra, sẽ kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố. Đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố…

Vì sao nên hạn chế dùng thức uống năng lượng?

Vì sao nên hạn chế dùng thức uống năng lượng?
Các chuyên gia sức khỏe cho biết tuy thức uống năng lượng (thường gọi là nước tăng lực) có thể tăng cường sự tỉnh táo, tập trung, chú ý và mức năng lượng hoạt động tức thời

Bạn đã biết cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn?

3 loại thực phẩm chớ dại ăn trước 10 giờ sáng nếu không muốn cả ngày mệt mỏi, uể oải

Hà Nội: Nhà hàng Le Garden Restaurant 143 Triệu Việt Vương không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

5 loại rau củ dễ gây ngộ độc khi ăn sống, đem nấu chín dinh dưỡng tăng gấp bội

3 món ăn tưởng tốt cho bé nhưng lại bào mòn sức khỏe, dễ gây tim mạch

Thực phẩm, bánh kẹo handmade: Cẩn trọng với chất lượng

Hà Nội tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết 2021

Hà Nội tổng kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán

Nỗi lo thực phẩm “bẩn”

Hà Nội: Kiên quyết xử lý vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Tân Sửu

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY