MangYTe

Pháp luật hôm nay

Phá đường dây sản xuất thiết bị Đ*nh b*c bịp

Một đường dây sản xuất, tiêu thụ “đồ nghề” chuyên dùng để Đ*nh b*c bịp, quy mô lớn giữa lòng Thủ đô đã bị lực lượng Công an quận Hoàng Mai triệt phá.
Mục lục
Một đường dây sản xuất, tiêu thụ “đồ nghề” chuyên dùng để Đ*nh b*c bịp, quy mô lớn giữa lòng Thủ đô đã bị lực lượng Công an quận Hoàng Mai triệt phá. Các đối tượng và hàng nghìn tang vật, phục vụ cho việc Đ*nh b*c bịp đã bị bắt giữ. Điều đáng nói, các chủ xưởng sản xuất này đã sử dụng công nghệ cao với thủ đoạn hết sức tinh vi và cứ khoảng 1 tháng lại di chuyển xưởng nhằm tránh bị cơ quan chức năng phát hiện.

Làm rõ đường dây chuyên “đồ nghề” bạc bịp

Cơ quan Công an quận Hoàng Mai cho biết, vào ngày 7/8, Đội Điều tra tổng hợp, công an quận Hoàng Mai, dưới sự chỉ đạo của Thiếu tá Vũ Văn Tấn, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp đã kiểm tra số nhà 834 Trương Định, Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội, bắt quả tang Phạm Đức Điệp (21 tuổi, trú ở Nhị Châu, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cùng 3 đối tượng khác đang có hành vi mua bán đồ dùng, thiết bị phục vụ việc gian lận trong việc Đ*nh b*c, hay còn gọi là bạc bịp. Ngoài ra, cơ quan Công an còn phát hiện 2 đối tượng liên quan là Nguyễn Kim Quý (22 tuổi, ở đường Trương Định, Giáp Bát); Đoàn Đức Hưng (22 tuổi, trú tại xã Giáp Nhất, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), có hành vi giúp sức cho Điệp trong quá trình bán các loại đồ dùng, thiết bị. Cơ quan công an đã kiểm đếm, lập biên bản thu giữ toàn bộ số tang vật của các đối tượng để tại số 834 Trương Định - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội. Tổng số các loại tang vật thu giữ tại đây là 1.843 dụng cụ gồm các bộ bài phục vụ cho việc gian lận (khoảng 1.543 bộ); 117 bao tẩm hóa chất... Các loại bệ, thảm, sạc, bát, địa, máy rung phục vụ Đ*nh b*c hình thức xóc đĩa với 136 dụng cụ...

Quá trình đấu tranh đối tượng Phạm Đức Điệp khai buôn bán các đồ dùng thiết bị để Đ*nh b*c bịp được mua từ nhiều nguồn khác nhau để đem về bán hưởng chênh lệch từ 10.000 đồng đến 1.000.000 đồng một sản phẩm. Trong đó đối tượng biết một chủ hàng là Triệu Văn Úc, 22 tuổi, địa chỉ số 8 khu TT Xây Lắp - ngõ 194 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. Từ lời khai này, Cơ quan công an đã triệu tập Úc đến để làm việc. Tại cơ quan công an, Úc khai nhận hành vi mua bán các dụng cụ phục vụ cho việc gian lận trong Đ*nh b*c. Cụ thể, Úc tự sản xuất t">sản xuất tại nhà một số loại dụng cụ như: áo đổi bài, ví đổi bài, tẩm hóa chất vào các bao Thu*c lá để làm quân vị, tiền kẹp chip, mũ từ, bài mẫu tử. Sau đó đăng lên mạng các loại sản phẩm của mình và tự giao dịch mua bán với các khách hàng. Các loại dụng cụ này, Úc hưởng chênh lệch từ 30.000 đồng đến 2.500.000 đồng cho mỗi loại sản phẩm. Qua kiểm tra tại nhà của đối tượng Úc, lực lượng công an đã phát hiện gần 900 dụng cụ bạc bịp và các phương tiện dùng để sản xuất dụng cụ bạc bịp.

Hệ lụy lớn cho xã hội từ tệ nạn cờ bạc

Theo các trinh sát đội Chống tệ nạn xã hội (Đội 2), Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP. Hà Nội cho biết, các đối tượng cờ bạc bị bắt khai nhận loại bài lá dùng để chơi cờ bạc bịp được “thửa” từng quân và ở mặt trước mỗi quân bài đều có những ký hiệu riêng biệt mà chỉ có những đối tượng bịp bợm mới biết. Ngoài ra, “nhà cái” cấy các con “chíp” điện tử, kích thước chỉ bằng hạt vừng vào đáy bát, đĩa để chơi xóc đĩa bịp. Các con “chíp” này chính là những chiếc camera điện tử, có khả năng nhận biết hình ảnh trong khoảng không gian tối, chật hẹp.

Thiếu tá Phạm Thế Hanh, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.Hà Nội cho biết, trong thời đại bùng nổ của khoa học công nghệ hiện nay, nhiều chiêu trò cờ bạc bịp được các “chuyên gia” trong lĩnh vực công nghệ cao áp dụng rất tinh vi với vô số thủ đoạn được sử dụng để tổ chức Đ*nh b*c bịp. Đáng lo ngại, từ những vụ Đ*nh b*c bịp gây ra một hệ lụy lớn cho xã hội. Nhiều vụ tổ chức Đ*nh b*c bịp đã biến thành những cuộc thanh toán đẫm máu giữa kẻ được, người thua. Khi phát hiện bị bịp, con bạc thường rơi vào trạng thái tâm lý bức xúc, nhưng lại không dám tố cáo với cơ quan chức năng vì sợ dính líu tới pháp luật. Từ đó, con bạc đã dùng luật rừng đòi lại số tiền đã mất, gây nên những vụ phạm tội nghiêm trọng. Đặc biệt, tệ nạn cờ bạc nói chung, tổ chức Đ*nh b*c bịp nói riêng còn làm tan cửa, nát nhà nhiều gia đình và gây ảnh hưởng trực tiếp đến xã hội. Bởi lẽ, không có tiền các con bạc tính quẩn, làm liều từ việc trộm cắp tài sản gia đình, rồi đến ngoài xã hội. Khi không còn chỗ nào để làm liều, các con bạc khát nước biến thành những tên cướp nguy hiểm, sẵn sàng phạm tội để đạt được mục đích cuối cùng là kiếm tiền để “đốt” trên chiếu bạc. Do vậy người dân cần nêu cao ý thức cảnh giác, phát hiện mọi hoạt động tổ chức Đ*nh b*c, báo ngay cho cơ quan công an để kịp thời xử lý nghiêm các đối tượng vận chuyển, mua bán những thiết bị, phương tiện liên quan đến hoạt động tổ chức Đ*nh b*c dưới mọi hình thức.

Xuân Mai

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY