MangYTe

Người cao tuổi hôm nay

Chăm sóc người cao tuổi

Phải cân bằng lợi ích và nguy cơ khi áp dụng hộ chiếu vaccine

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết cần nghiên cứu, chuẩn bị kịch bản kỹ lưỡng trước khi áp dụng, ban hành hộ chiếu vaccine vì điều này sẽ mang tới cả nguy cơ lẫn lợi ích.
Mục lục

Sáng 31/3 không có ca mắc mới COVID-19, hơn 48.000 người đã tiêm vaccine

Việt Nam chuẩn bị đón hơn 800.000 liều vaccine AstraZeneca Việt Nam chuẩn bị đón hơn 800.000 liều vaccine AstraZeneca

Toàn cảnh họp báo
Toàn cảnh họp báo

Trả lời họp báo chính phủ thường kỳ tháng 3/2021, thứ trưởng bộ y tế trương quốc cường đã chia sẻ một số thông tin liên quan tới vấn đề đang rất được nhiều người quan tâm là việc áp dụng hộ chiếu vaccine.

Theo thứ trưởng trương quốc cường, trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 như hiện nay, không chỉ việt nam mà nhiều quốc gia khác cũng đang nghiên cứu, tranh luận về vấn đề hộ chiếu vaccine.

Vì thế, bộ y tế đang phối hợp với các cơ quan chức năng, các bộ, ban ngành có liên quan để nghiên cứu, báo cáo ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống covid-19 và chính phủ theo hướng vừa đảm bảo an toàn về phòng chống dịch cho người dân, vừa mở cửa nền kinh tế bằng cách nối lại đường bay, đi lại.

Bộ Y tế cũng đang lên phương án cách ly phù hợp với những người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine; chuẩn bị kế hoạch, kịch bản cho việc sử dụng "hộ chiếu vacicne" trong tương lai.

"Nhưng việc này cần bàn rất kỹ vì chúng ta phải cân bằng giữa lợi ích và nguy cơ. Lợi ích là mở cửa để phát triển kinh tế. Nguy cơ là chúng ta có thể bị lây nhiễm cộng đồng. Vì thế chúng tôi vẫn đang cân nhắc", Thứ trưởng Cường nói thêm.

Trước đó, bộ trưởng mai tiến dũng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, việt nam đã kiểm soát được dịch bệnh trong cộng đồng. ngành y tế đang triển khai tích cực việc nhập khẩu vaccine, đến nay nhập 117.600 liều, tiêm cho hơn 50.000 người; đồng thời tiếp tục nhập 1,37 triệu liều trong thời gian tới; việc nghiên cứu vaccine trong nước cũng được đẩy mạnh.

Về hộ chiếu vaccine, ông dũng cho biết thủ tướng yêu cầu sớm ban hành cơ chế áp dụng hộ chiếu vắc xin. "đây là mong mỏi của người dân trong nước và nhiều người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh việt nam, phục vụ đắc lực cho việc mở lại đường bay thương mại quốc tế".

FDI lần đầu tăng trưởng dương từ sau dịch COVID-19 FDI lần đầu tăng trưởng dương từ sau dịch COVID-19

Chiều 31/3, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết tình hình thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) phục hồi tích cực.

Chiều 31/3, có 9 ca mắc COVID-19 mới đều là người nhập cảnh Chiều 31/3, có 9 ca mắc COVID-19 mới đều là người nhập cảnh

Bản tin chiều 31/3 của bộ y tế cho biết có 9 ca mắc covid-19 ghi nhận tại tây ninh, cà mau và đà nẵng. đây đều là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay.

Sẽ triển khai tiêm Vaccine phòng COVID-19 trên quy mô rộng Sẽ triển khai tiêm Vaccine phòng COVID-19 trên quy mô rộng

Sau đợt tiêm chủng đầu tiên cho các cán bộ, nhân viên thuộc lực lượng phòng chống dịch tuyến đầu (hơn 46.000 người), vaccine phòng covid-19 sẽ được triển khai trên diện rộng.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/phai-can-bang-loi-ich-va-nguy-co-khi-ap-dung-ho-chieu-vaccine-135054.html)

Chủ đề liên quan:

bộ y tế covid-19 hộ chiếu vaccine
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY