MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Phakic ICL - Phương pháp hiệu quả trong điều trị cận thị

Phakic ICL là phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ với ngưỡng điều trị lên tới 18 độ cận, 10 độ viễn và 6 độ loạn thị.
Mục lục

Phakic icl là phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ có mặt trên thế giới hơn 30 năm, phổ biến tại 75 quốc gia với hơn 1.000.000 ca phẫu thuật đã được thực hiện. có mặt tại việt nam đã hơn 10 năm, phakic icl ngày càng khẳng định hiệu quả trong điều trị cận thị, viễn thị và loạn thị, đặc biệt là điều trị cận thị nặng.

Dưới đây là những chia sẻ về phương pháp này từ bác sĩ chuyên khoa ii bùi tiến hùng - giám đốc chuyên môn bệnh viện mắt quốc tế nhật bản, người có nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật phakic icl chia sẻ về phương pháp này .

Cơ chế điều trị của phẫu thuật Phakic ICL

Phakic icl (implantable collamer lens) là phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng cách sử dụng thấu kính có độ an toàn cao, đặt trực tiếp vào bên trong mắt của người bệnh, ở vị trí mặt sau của mống mắt và mặt trước của thủy tinh thể. thấu kính nội nhãn được sử dụng trong phẫu thuật phakic có kích thước rất nhỏ, được cấu tạo từ hợp chất collamer. lớp bên ngoài là collagen, bên trong là polymer, có độ tương thích sinh học cao, mềm dẻo, trong suốt và có độ dày chỉ khoảng hơn 100 micron.

Thấu kính ICL được sử dụng trong phẫu thuật Phakic

Phẫu thuật Phakic ICL sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Cơ chế đặt thấu kính nội nhãn, bảo toàn tối đa cấu trúc giác mạc giúp phakic icl có ngưỡng điều trị rộng (điều trị được cho mắt có độ cận tới 18 đi ốp hoặc viễn thị tới 10 đi ốp, đi kèm loạn thị tới 6 đi ốp). đây là phương pháp tối ưu cho mắt có giác mạc mỏng, không thể phẫu thuật được bằng các phương pháp laser. sau phẫu thuật phakic icl, thị lực đạt được là hd vision (high definition vision) bởi độ sắc nét và chất lượng thị giác cao.

Bên cạnh đó, đặc tính chống tia UV của thấu kính ICL giúp ngăn chặn tác động không tốt của tia UV lên thủy tinh thể và võng mạc, qua đó giảm thiểu nguy cơ đục thủy tinh thể sau này. Với đặc điểm mềm, mỏng, nhẹ và được cố định trong mắt, thấu kính ICL EVO không gây cộm vướng, đồng thời không bị xô lệch bởi các tác động bên ngoài như dụi mắt hay khi vận động mạnh.

Nhờ đặc tính tương thích sinh học cao với cơ thể người, thấu kính icl có thể tồn tại lâu dài trong mắt giúp duy trì thị lực ổn định. khi về già, trường hợp mắt bị đục thủy tinh thể hoặc gặp các bệnh lý về võng mạc, thấu kính có thể được rút ra dễ dàng bằng thủ thuật của bác sĩ, để thực hiện một phẫu thuật khác nhằm điều trị đục thủy tinh thể hoặc các bệnh lý võng mạc.

Phakic icl là phương pháp phẫu thuật rất phổ biến và được ưa chuộng tại các nước phát triển như pháp, đức, mỹ, thụy sỹ, nhật bản, hàn quốc, singapore, trung quốc. theo dõi kết quả trên hơn 2.500 mắt của bệnh nhân đã thực hiện phẫu thuật phakic icl tại bệnh viện mắt quốc tế nhật bản cho thấy phương pháp này đạt hiệu quả rất cao trong điều trị tật khúc xạ, đặc biệt là điều trị cho bệnh nhân cận thị, viễn thị và loạn thị nặng hoặc giác mạc mỏng. chất lượng hình ảnh cao, sắc nét, thị lực ổn định và không gây khô mắt cùng cảm giác tự do, thoải mái khi giải phóng đôi mắt khỏi cặp kính cận nặng nề là những trải nghiệm được các bệnh nhân đánh giá cao sau phẫu thuật.

Bác sĩ Bùi Tiến Hùng nhận giải Phẫu thuật viên Phakic ICL hàng đầu Đông Nam Á 2020

Phẫu thuật phakic icl sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội trong điều trị tật khúc xạ, tuy nhiên hiệu quả của phẫu thuật có thể khác nhau tùy thuộc thể trạng của từng người bệnh. bệnh nhân cần được bác sĩ nhãn khoa thăm khám và chẩn đoán kỹ càng trước khi ra quyết định sử dụng bất cứ phẫu thuật, thủ thuật nào.

Ngày 22/10/2020 vừa qua, bác sĩ chuyên khoa ii bùi tiến hùng – giám đốc chuyên môn bệnh viện mắt quốc tế nhật bản đã vinh dự được trao giải thưởng “phẫu thuật viên phakic icl hàng đầu đông nam á 2020”.

Giải thưởng “phẫu thuật viên phakic icl hàng đầu – top surgeon on icl implants” hàng năm được trao nhằm tôn vinh những đóng góp của các bác sĩ - phẫu thuật viên trong điều trị tật khúc xạ (cận thị, viễn thị và loạn thị) bằng phẫu thuật phakic icl trên khắp thế giới. đây là lần thứ 4 bác sĩ bùi tiến hùng và bệnh viện mắt quốc tế nhật bản nhận được về phẫu thuật phakic icl, sau các giải thưởng award 500 vào năm 2017 và phẫu thuật viên phakic icl hàng đầu đông nam á & australia vào năm 2018, award 1000 năm 2019. bệnh viện mắt quốc tế nhật bản với hơn 2.500 ca phẫu thuật phakic icl là một trong những đơn vị dẫn đầu về số lượng ca phẫu thuật phakic icl tại khu vực đông nam á.

Xem thêm thông tin về phẫu thuật Phakic ICL tại:

Website: https://jieh.vn

Bệnh viện Mắt Quốc tế Nhật Bản

Điện thoại: 0902 24 22 91 – 024 3715 3666

Địa chỉ: Số 32 – Phó Đức Chính – Trúc Bạch – Ba Đình Hà Nội

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/phakic-icl-phuong-phap-hieu-qua-trong-dieu-tri-can-thi-n182041.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY