MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Phấn đấu hết năm 2021 tiêm đủ 2 mũi vaccine cho người từ 18 tuổi

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã chủ trì cuộc họp trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo Quốc gia và Ban Chỉ đạo của 63 tỉnh thành.
Mục lục

Cuộc họp trực tuyến giữa ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 và ban chỉ đạo của 63 tỉnh thành diễn ra vào sáng 20/11, sau hơn 1 tháng triển khai nghị quyết 128 của chính phủ quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. thủ tướng phạm minh chính yêu cầu đẩy nhanh tiến độ bao phủ vaccine, phấn đấu đến hết tháng 12 hoàn thành tiêm đủ 2 mũi vaccine cho người từ 18 tuổi.

Các ý kiến tại cuộc họp đều thống nhất đánh giá việc ban hành Nghị quyết 128 của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế là kịp thời, đúng hướng và sát với thực tế. Qua hơn 1 tháng thực hiện, tình hình dịch bệnh đã từng bước được kiểm soát, bước đầu đạt được những mục tiêu đề ra. So với một tháng trước đó, số ca T* vong giảm 46,3%, số đang điều trị tại bệnh viện giảm 25,3% và số ca nặng, nguy kịch giảm 40,8%. Kinh tế - xã hội đã có những khởi sắc, sản xuất kinh doanh từng bước được phục hồi và đang khắc phục những đứt gãy về chuỗi lao động, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, các cân đối lớn được đảm bảo, lạm phát được kiểm soát.

Ghi nhận những kết quả tích cực và nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của nhân dân, ủng hộ của doanh nghiệp, thủ tướng phạm minh chính cho rằng, tại một số nơi, một số lúc vẫn còn tư tưởng chủ quan, lơ là. hệ thống y tế dự phòng, y tế cơ sở còn chưa đáp ứng được yêu cầu. việc tổ chức tiêm vaccine ở một số nơi còn chậm. công tác phối hợp giữa các địa phương vẫn còn những bất cập, thiếu chặt chẽ, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.

Phấn đấu hết năm 2021 tiêm đủ 2 mũi vaccine cho người từ 18 tuổi - Ảnh 1.

Các đầu cầu tại cuộc họp trực tuyến. (Ảnh: TTXVN)

Trong thời gian tới, dù tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, phức tạp. Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương phải nắm chắc tình hình, đưa ra dự báo, phân tích có tính tin cậy cao, sát thực tế, tiếp tục góp ý, bổ sung để hoàn thiện Nghị quyết 128, hoàn thiện các biện pháp, quy trình trong phòng chống dịch để triển khai đồng bộ và thống nhất trên toàn quốc.

Thủ tướng giao bộ y tế phối hợp với bộ giáo dục và đào tạo, các bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ em để mở cửa trường học trở lại an toàn, hiệu quả. đồng thời, chuẩn bị kế hoạch tiêm mũi 3 tăng cường cho người đã tiêm đủ 2 mũi, tham khảo kinh nghiệm các nước để sớm ban hành quy định cách ly phù hợp, nhất là với những người đã tiêm hai mũi và xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ, xem xét xã hội hóa công tác xét nghiệm, tăng cường chuẩn bị, phân bổ thu*c điều trị khi đã chứng minh về tính hiệu quả và an toàn.

Thủ tướng lưu ý, các địa phương có kịch bản hỗ trợ lẫn nhau khi xảy ra dịch; phối hợp chặt chẽ, hiệu quả để người dân, doanh nghiệp di chuyển thuận lợi, khôi phục sản xuất, đồng thời bảo đảm an sinh xã hội và các biện pháp y tế.

Thủ tướng nhấn mạnh, chuyển trạng thái thích ứng an toàn thì chấp nhận có ca nhiễm mới nhưng phải kiểm soát rủi ro, có những biện pháp hiệu quả để giảm tối đa các ca tăng nặng và T* vong, thực hiện bình thường hóa một cách an toàn, khoa học, phù hợp và hiệu quả.

Theo VTV

Link bài gốc Lấy link

https://vtv.vn/chinh-tri/phan-dau-het-nam-2021-tiem-du-2-mui-vaccine-cho-nguoi-tu-18-tuoi-20211120194748684.htm

Theo VTV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/phan-dau-het-nam-2021-tiem-du-2-mui-vaccine-cho-nguoi-tu-18-tuoi/20211121065604738)
 • Bộ trưởng Y tế: Muốn mua vaccine dịch vụ cũng không có

  Bộ trưởng Y tế: Muốn mua vaccine dịch vụ cũng không có
  Nếu thay được vaccine Quinvaxem, Chính phủ và Bộ Y tế đã thay rồi. Bộ Y tế sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến để giải thích cho người dân hiểu sau các sự cố Tu vong liên quan đến vaccine.
 • Trẻ Tu vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn

  Trẻ Tu vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn
  Hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia của Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, BV Nhi Trung ương và Sở Y tế Hải Dươngđã họp và đánh giá toàn bộ quy trình tiêm chủng, khám sàng lọc cũng như quy trình tiếp nhận, vận chuyển và bảo quản vaccine. Hội đồng kết luận trẻ Tu vong do sốc nhiễm khuẩn trên nền nhiễm khuẩn huyết, không có bằng chứng liên quan đến vaccine và quy trình tiêm chủng.
 • Thử nghiệm thành công vaccine ngừa sốt rét

  Thử nghiệm thành công vaccine ngừa sốt rét
  Kết quả của cuộc thử nghiệm cho thấy Thu*c này giảm phân nửa rủi ro mắc bệnh ở trẻ em châu Phi từ 5 đến 7 tháng tuổi.
 • Phòng bệnh dại - cần tiêm vaccine sớm

  Phòng bệnh dại - cần tiêm vaccine sớm
  Khi bị chó, mèo cắn, nhiều người lo lắng không dám đi tiêm ngừa vì “nghe nói” tiêm Thu*c này vào bị “suy dinh dưỡng”.
 • Vaccine Việt Nam đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới

  Vaccine Việt Nam đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới
  Kết quả đánh giá độc lập của 16 chuyên gia hàng đầu của WHO về NRA đã nhận định Việt Nam đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý quốc gia về vaccine theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Vì sao tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?

  Vì sao tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?
  Dịch bệnh truyền nhiễm như thủy đậu, viêm não, tay chân miệng… bắt đầu vào mùa. Vì sao nhiều trường hợp dù đã tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?
 • Gần 20 triệu trẻ được tiêm miễn phí vaccine sởi-rubella

  Gần 20 triệu trẻ được tiêm miễn phí vaccine sởi-rubella
  Từ đầu năm 2015 đến nay không ghi nhận dịch sởi, rubella dù đây là 2 bệnh rất dễ lây lan trong cộng đồng và hiện đã bước vào thời điểm của mùa dịch. Điều này chứng tỏ trong cộng đồng dân cư đã có miễn dịch đầy đủ
 • Vaccine ngừa HPV cũng quan trọng đối với nam giới

  Vaccine ngừa HPV cũng quan trọng đối với nam giới
  Virus HPV (Human papilloma virus) lâu nay được coi là tác nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
 • Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa

  Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa
  Theo các chuyên gia y tế, việc chờ bằng được vaccine dịch vụ để tiêm cho trẻ sẽ kéo dài thời gian trẻ không được phòng bệnh, thậm chí rất nguy hiểm vì nếu trẻ không được tiêm chủng đúng lịch có thể sẽ bị mắc bệnh trước
 • Vaccine đậu mùa

  Vaccine đậu mùa
  Vaccine đậu mùa bảo vệ cơ thể khỏi các nhiễm trùng bằng cách giúp cơ thể hình thành miễn dịch chống lại virus đậu mùa
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY