MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Phẫn nộ người nhà bệnh nhân đánh nữ điều dưỡng gãy xương hàm

Sự việc được camera của BV. Nhi Đồng 1, ghi lại đêm 16/11. Một người đàn ông đã tát vào mặt điều dưỡng của bệnh viện này tại khoa Cấp cứu.
Mục lục

Thông tin ban đầu, khoảng 21 giờ, bệnh nhi L. (ngụ Q.6, TP.HCM) được gia đình đưa đến BV. Nhi đồng 1 khám bệnh do hen suyễn và được bác sĩ cho phun khí dung sát bên phòng lưu bệnh. Sau khi phun khí dung lần 1, bé được cho đưa vào giường lưu bệnh nằm nghỉ ngơi, chờ phun Thu*c lần 2.

Người đàn ông tát điều dưỡng văng mũ được camera ghi lại

Theo quy định của bệnh viện, bệnh nhi nặng có hồ sơ bệnh án vào phòng lưu bệnh mới được vào giường bệnh. Thỉnh thoảng, giường trong phòng lưu bệnh trống nhiều thì các bệnh nhi vào bệnh viện khám bệnh có lên giường trống nằm.

Thời điểm bệnh nhi L. nằm, phòng lọc bệnh chỉ còn chiếc giường duy nhất nên cô điều dưỡng H. nhắc nhở phụ huynh và bệnh nhi nhường giường cho một bé khác vừa nhập viện, để theo dõi trong tình trạng bệnh nặng khiến gia đình bệnh nhi L. đã phản đối.

Điều dưỡng H. giải thích quy định và chỉ gia đình đưa bé ra ghế ngồi chờ lượt phun khí dung tiếp theo thì một người đàn ông cùng người nhà L. tiến đến phản ứng dữ dội rồi tát mạnh vào mặt điều dưỡng H.

Vụ việc được bệnh viện trình báo đến Công an P.10, Q.10. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc. Riêng điều dưỡng bị người nhà bệnh nhân hành hung được đưa đến BV Nhân dân 115 với kết quả chụp CT, X-quang vùng mặt cho thấy điều dưỡng này bị gãy xương hàm.

Đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, đây không phải là lần đầu tiên nhân viên y tế của bệnh viện bị người nhà bệnh nhân uy hiếp. Để xử lý những tình huống khẩn cấp, nguy hiểm cho nhân viên, ban giám đốc chỉ có nút báo động khẩn cấp, đội bảo vệ phản ứng nhanh, nhờ công an phường hỗ trợ.

Thiên Chương

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/dieu-tra-vu-dieu-duong-bi-nguoi-nha-benh-nhan-danh-gay-xuong-ham-n165900.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY