MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Phẫn nộ việc lợi dụng phòng dịch Covid-19, bảo vệ công ty vệ sĩ vòi tiền

Lợi dụng chủ trương hạn chế người chăm, thăm bệnh nhân nhằm phòng dịch Covid-19 của Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, nhân viên một công ty bảo vệ đã vòi tiền người nhà bệnh nhân để được vào chăm con nhỏ.
Mục lục

Hành vi này khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Nhẫn tâm vòi tiền người có con đau

Cư dân mạng đà nẵng xôn xao trước hành vi vòi tiền của một nhân viên bảo vệ đang làm việc tại cổng bệnh viện (bv) phụ sản - nhi đà nẵng. tài khoản thành phạm đăng bài tố cáo bảo vệ say xỉn, vòi tiền của anh khi nhận được tin con nhỏ đau nặng.

“khuya 22.3, tôi nghe vợ nói con khóc quá vợ bồng không nổi nên tôi có xuống bv để phụ vợ. khi vào cổng, có người bảo vệ uống bia rượu say nhè, ra điều kiện với tôi là muốn vô chăm bệnh thoải mái giờ nào cũng được thì đưa cho mấy ổng một ít gọi là “có qua có lại”. gấp quá nên tôi có bỏ vào túi ổng 100k (100.000 đồng - pv). ổng không chịu. ổng nói là anh còn sếp nữa, 300k mới đủ...”. anh thành còn đăng kèm đoạn ghi âm cuộc nói chuyện với bảo vệ. đoạn ghi âm có nội dung, khi nhận khoản “phí” 300.000 đồng, bảo vệ tên công khẳng định sẽ lấy tên những người muốn ra vào bất cứ khi nào, sẽ có người chịu trách nhiệm đưa vào 24/7 sau khi công hết ca.

Cư dân mạng đà nẵng lên án gay gắt hành vi “làm tiền” vô lương tâm của bảo vệ này. bạn pham van hiep bức xúc: “cho điều tra ngay. nếu đó là thật, đuổi gấp bảo vệ đó”. cùng quan điểm phải vào cuộc làm rõ sự việc, chủ tài khoản facebook xuan le bày tỏ: “chất giọng đó, tên đó thì điều tra dễ thôi mà! kết hợp với camera của bv nữa là xong”. các cư dân mạng đề nghị ban giám đốc bv nên xem lại lực lượng bảo vệ ở bv như hiện nay. nhiều người phản ánh bảo vệ làm nhiệm vụ theo kiểu tùy hứng, ưng ai thì cho vào cổng không theo quy định giờ giấc, còn những trường hợp thật sự cấp bách cần phải linh hoạt thì lại “nguyên tắc”.

PV Thanh Niên đã liên lạc với anh Phạm Thành (trú H.Hòa Vang), người đã tố cáo. Theo anh Thành, do đi làm từ sáng đến tối muộn mới về nên anh không thể vào BV thay ca chăm con như quy định. Đến tối 22.3, con nhỏ được phẫu thuật xong thì khóc phá, sốt cao… nhưng chỉ có mỗi vợ chăm con.

“con đau nặng nhưng chỉ có vợ tôi chăm sóc, tôi đi làm cả ngày để kiếm tiền đóng viện phí. đến nơi thì bị bảo vệ vòi tiền, thật sự lúc đó trong túi tôi không có đủ 300.000 đồng theo yêu cầu của anh công. bức xúc, tôi đăng bài viết tố cáo sự thật này, cũng có thể nhiều người bị vòi vĩnh tiền vào cổng như tôi. tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước cơ quan chức năng”, anh thành nói.

Phẫn nộ việc lợi dụng phòng dịch Covid-19, bảo vệ công ty vệ sĩ vòi tiền - ảnh 1

Bảo vệ thuộc công ty cpdv bảo vệ an ninh làm việc tại bv phụ sản - nhi

Công ty vệ sĩ sa thải “bảo vệ tên Công”

Cũng theo anh thành, sau khi bài đăng trên mạng xã hội, đã có người xưng là đại diện công ty cpdv bảo vệ an ninh liên lạc với anh để xin lỗi và mong anh thành xóa bài. công ty này cũng cho biết đã sa thải bảo vệ tên công ngay sau đó.

thanh niên có cuộc trao đổi với ban lãnh đạo bv về vụ việc. đại diện lãnh đạo bv cho biết khi tiếp nhận phản ánh của người nhà bệnh nhân, bv đã làm việc khẩn với công ty bảo vệ. “nhân viên và bảo vệ tại bv phụ sản - nhi đều được thuê từ các công ty khác, họ đấu thầu theo quy định rồi làm việc. sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã ngay lập tức họp khẩn với các bên liên quan, yêu cầu xử lý nghiêm hành vi này. đồng thời yêu cầu công ty vệ sĩ chấn chỉnh lại đội ngũ”, vị lãnh đạo bv nói.

Phẫn nộ việc lợi dụng phòng dịch Covid-19, bảo vệ công ty vệ sĩ vòi tiền - ảnh 2

“quy định phòng dịch covid-19 được thực hiện ở tất cả bv trên địa bàn tp.đà nẵng, chúng tôi siết chặt người ra vào nhằm mục đích an toàn cho bệnh nhân và xã hội. tuy nhiên, bv cũng đã để số điện thoại đường dây nóng ở cổng, nếu có việc khẩn cấp thì người nhà bệnh nhân liên hệ chứ không nên thông qua bất kỳ ai hết. về trường hợp bảo vệ có hành vi sai trái chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm”, vị lãnh đạo bv cho biết thêm.

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/phan-no-viec-loi-dung-phong-dich-covid-19-bao-ve-cong-ty-ve-si-voi-tien-1359769.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY