MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Phân vùng chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội

(MangYTe) - Theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội ngày 7/9, để bảo đảm an toàn cho người hưởng lương, trong kỳ chi trả gộp hai tháng tiền lương, trợ cấp bảo hiểm xã hội của tháng 9 và 10/2021 vào kỳ chi trả tháng 9, cơ quan bảo hiểm xã hội và hệ thống bưu điện trên địa bàn TP sẽ phân vùng và chi trả tiền theo những cách thức linh hoạt.
Mục lục

Chi trả lương hưu tại nhà người hưởng, kỳ chi trả tháng 8 tại xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức (Hà Nội)

Theo đó, chi trả lương hưu tại nhà cho người thụ hưởng tại các địa phương thuộc vùng 1 gồm toàn bộ địa giới 10 quận, huyện: tây hồ, ba đình, hoàn kiếm, cầu giấy, đống đa, hai bà trưng, thanh xuân, hà đông, thanh trì, hoàng mai và một phần địa giới 5 quận, huyện: nam từ liêm, bắc từ liêm, hoài đức, thanh oai, thường tín.khi chi trả tại nhà trên địa bàn vùng 1, ngành bưu điện phối hợp với trung tâm y tế các quận, huyện xét nghiệm và tiêm phòng covid-19 cho 100% nhân viên làm công tác chi trả. mỗi tuyến chi trả tại nhà bố trí 2 nhân viên. nhân viên chi trả sẽ liên hệ trước với các cơ quan chức năng tại địa bàn để được phối hợp, hỗ trợ.riêng với quận thanh xuân, nơi đang có một số ổ dịch phức tạp, bảo hiểm xã hội quận thanh xuân đã phối hợp với bưu điện trung tâm 2 tổ chức thêm nhiều điểm chi trả đảm bảo giãn cách, nâng số điểm chi trả từ 26 lên 77 điểm.hai đơn vị cũng đã liên hệ với ubnd quận thanh xuân, ubnd phường thanh xuân trung thống nhất phương án chi trả linh hoạt tùy từng địa bàn, phù hợp nhất để bảo đảm an toàn, thuận lợi.đối với những người hưởng đang phải cách ly tập trung, đang trong địa bàn phong tỏa, bảo hiểm xã hội quận thanh xuân phối hợp với các đơn vị chức năng gửi thông báo để người hưởng đến điểm chi trả của bưu điện nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội sau thời gian cách ly, phong tỏa...vùng 2 (gồm 5 quận, huyện: long biên, gia lâm, đông anh, sóc sơn, mê linh) và vùng 3 (gồm toàn bộ địa giới 10 quận, huyện, thị xã: ba vì, sơn tây, phúc thọ, đan phượng, thạch thất, quốc oai, chương mỹ, ứng hòa, mỹ đức, phú xuyên và một phần địa giới 5 quận, huyện: nam từ liêm, bắc từ liêm, hoài đức, thanh oai, thường tín), các cơ quan chức năng tổ chức chi trả cho người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tại các điểm chi trả của bưu điện.được biết trong dịp này, toàn tp chi trả hơn 5.698 tỷ đồng cho 588.636 người thụ hưởng, trong đó chi trả 2.171 tỷ đồng qua tài khoản cá nhân (atm), còn lại hơn 3.527 tỷ đồng được chi trả trực tiếp bằng tiền mặt. việc chi trả được tổ chức theo 2 đợt. đợt 1 chi trả qua atm, bắt đầu từ ngày 6/9 và chi trả tiền mặt từ ngày 8/9. đợt 2 chi trả qua atm và tiền mặt đều bắt đầu từ ngày 4/10/2021. những người nhận vào đợt 2 là những trường hợp được duyệt mới hoặc mới chuyển đến từ các nơi khác.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/phan-vung-chi-tra-gop-2-thang-luong-huu-tro-cap-bao-hiem-xa-hoi-433980.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY