MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Phao tin sai sự thật về bệnh viêm màng não, 1 phụ nữ ở Hà Tĩnh bị xử phạt

(MangYTe) - Phao tin về bệnh viêm màng não sai sự thật ở Hà Tĩnh, bà Lê Bình đã bị Công an mời lên làm việc và xử phạt 5 triệu đồng.
Mục lục

Sáng nay (21/4), đại diện sở thông tin và truyền thông tỉnh hà tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với phòng pa03 công an tỉnh làm việc và xử phạt 1 phụ nữ đăng tin trên mạng xã hội không đúng sự thật.

Theo đó, chủ tài khoản facebook “bình lê” là bà l.t.b, 56 tuổi, trú tại phường trần phú - tp hà tĩnh đã thông tin sai sự thật về bệnh viêm màng não trên địa bàn hà tĩnh.

Cụ thể, ngày 18/4, tài khoản facebook dương nhật quyên đăng trên nhóm hội mẹ bỉm sữa hà tĩnh nội dung: "có phải đang có dịch sốt viêm màng não không các m ơi". sau đó, bà l.t.b sử dụng facebook cá nhân bình lê bình luận với nội dung sai sự thật:

"BV tỉnh đang quá tải, có bn chuyển Hn mà cũng không cứu được. Cả người lớn và trẻ em đều có thể bị. Bệnh lây qua đường hô hấp. Bệnh diễn biến nhanh, có khi chỉ sau 24h đã tử vong. Hiện nay, Trung tâm tiêm chủng 60 Vũ Quang sẵn vắc xin viêm não mô cầu và viêm não Nhật Bản nhé".

Thông tin không chính xác này đã khiến dư luận ở hà tĩnh hoang mang, lo lắng.

 Bà B trong cuộc làm việc với cơ quan chức năng (Ảnh HT).

Tại cơ quan chức năng, bà B. đã thừa nhận sai phạm. Mục đích bà bình luận là để mọi người chủ động phòng tránh và biết đến trung tâm tiêm chủng trẻ em và người lớn Family Care đang có vắc-xin viêm não mô cầu và viêm não Nhậ.

Sau khi làm việc, lực lượng chức năng đã lập biên bản sự việc và ra quyết định xử phạt bà b 5 triệu đồng.

Mẫn Phong

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/phao-tin-sai-su-that-ve-benh-viem-mang-nao-1-phu-nu-o-ha-tinh-bi-xu-phat-104337.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY