MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Pháp bước vào đợt phong tỏa trên toàn quốc lần thứ ba

Tổng thống Emmanuel Macron vừa ban bố lệnh phong tỏa trên toàn quốc lần thứ ba, trong bối cảnh chính quyền của ông phải nhận làn sóng chỉ trích do các biện pháp hạn chế lỏng lẻo trước đó.
Mục lục

ngày 31/3, thủ tướng pháp emmanuel macron đã ban bố lệnh phong tỏa trên toàn quốc nhằm khống chế dịch bệnh covid-19.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh chính quyền tổng thống macron đang phải hứng chịu làn sóng chỉ trích do các biện pháp hạn chế không triệt để, khiến số ca mắc bệnh tăng vọt và tạo áp lực cho hệ thống y tế.

Các biện pháp hạn chế đang được áp dụng tại thủ đô paris cùng những điểm nóng về dịch bệnh sẽ được mở rộng ra toàn quốc, bắt đầu từ tối 3/4. toàn bộ các trường học và cửa hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu đều phải đóng cửa. 

người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà trừ trường hợp cần thiết, song họ sẽ không cần phải điền vào đơn để rời khỏi nhà giống như trong đợt phong tỏa lần đầu tiên.

Phát biểu tại điện elysee, tổng thống macron cho rằng việc phong tỏa toàn quốc là cần thiết khi chiến lược áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm vào một số mục tiêu cụ thể trước đó đã thất bại.

[Người dân Pháp tranh thủ tận hưởng thời tiết trước khi phong tỏa]

Chính phủ pháp đã siết chặt các biện pháp hạn chế từ ngày 20/3 vừa qua, song động thái này lại khiến nhiều người bối rối và cảm thấy bất bình. người dân vẫn không bị cấm ra khỏi nhà, trong khi nhiều cửa hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu vẫn mở cửa bình thường, do đó nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn luôn hiện hữu.

Mặt khác, việc triển khai chiến dịch tiêm chủng một cách chậm chạp đã khiến Pháp không đủ sức chống đỡ trước các biến thể của virus SARS-CoV-2 với tốc độ lây lan mạnh mẽ, đẩy hệ thống y tế rơi vào tình trạng quá tải, đặc biệt là các khu vực chăm sóc đặc biệt./.

Phap buoc vao dot phong toa tren toan quoc lan thu ba hinh anh 1Hệ thống y tế ở Pháp rơi vào tình trạng quá tải. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Vi Diệu (Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/phap-buoc-vao-dot-phong-toa-tren-toan-quoc-lan-thu-ba/703544.vnp)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY