MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Pháp cân nhắc chặn xuất khẩu vắcxin ngừa COVID-19 ra nước ngoài

Trả lời kênh truyền hình BFM TV, Bộ trưởng Y tế Pháp ngày 5/3 tuyên bố nước này có thể chặn xuất khẩu vắcxin phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ra nước ngoài, động thái tương tự như Italy.
Mục lục

Phap can nhac chan xuat khau vacxin ngua COVID-19 ra nuoc ngoai hinh anh 1Nhà máy của

rbộ trưởng y tế pháp olivier veran ngày 5/3 tuyên bố nước này có thể chặn xuất khẩu vắcxin phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19 ra nước ngoài, động thái tương tự như italy.

Theo bộ trưởng veran, khoảng 6% ca mắc tại pháp là các biến thể có khả năng lây nhiễm cao hơn được phát hiện lần đầu tại brazil và nam phi.

[Australia tiếp nhận 300.000 liều vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca]

ông khẳng định pháp đang nỗ lực hết mình để tránh một đợt phong tỏa toàn quốc mới, song chính phủ sẽ để ngỏ mọi phương án, có lý do để tin rằng tình hình dịch bệnh của pháp sẽ cải thiện trong vòng 4-6 tuần khi có thêm nhiều công dân được tiêm chủng vắcxin.

Hôm 4/3, hai nguồn tin cho biết liên minh châu âu (eu) đã chặn xuất khẩu vắcxin của hãng sang australia sau khi hãng dược này không đáp ứng những cam kết trong hợp đồng với eu./.

(Vietnam+)

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/phap-can-nhac-chan-xuat-khau-vacxin-ngua-covid19-ra-nuoc-ngoai/698101.vnp)
1  ... Tiếp »