MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Pháp hỗ trợ Việt Nam bảo tồn di sản

Ngày 9/5, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin khởi động dự án hợp tác “Chia sẻ và gìn giữ di sản Việt Nam”. Dự án mở ra một giai đoạn mới trong hợp tác bảo tồn di sản giữa Pháp và Việt Nam.
Mục lục

45 năm quan hệ Việt - Đức: Nhiều dự án về văn hóa, bảo tồn di sản 45 năm quan hệ Việt - Đức: Nhiều dự án về văn hóa, bảo tồn di sản

Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ 92.500 USD bảo tồn di sản Thành nhà Hồ Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ 92.500 USD bảo tồn di sản Thành nhà Hồ

Pháp hỗ trợ Việt Nam bảo tồn di sản

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery tại trưng bày giới thiệu dự án "Hồi sinh một di sản kiến trúc Pháp" nhằm lấy ý kiến các chuyên gia về bảo tồn biệt thự số 49 phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Đại sứ pháp nicolas warnery cho biết, chính phủ pháp và các đối tác sẽ hỗ trợ 18 tỷ đồng cho việc triển khai các hoạt động của dự án trong giai đoạn 2022-2024, gồm: tập huấn chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên công tác trong ngành bảo tàng; phát triển các chương trình đào tạo về "ngành nghề bảo tàng" trong các trường đại học; hỗ trợ thiết kế các dự án thí điểm trong bảo tồn di sản tại 3 miền của việt nam như vườn quốc gia cúc phương (ninh bình), khu bảo tồn biền cù lao chàm (quảng nam), thiết kế và thực hiện những chiếc “hộp kể chuyện” di sản cho các bảo tàng (thành phố hồ chí minh).

Theo đại sứ nicolas warnery, chất lượng các hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa đã góp phần quan trọng đưa pháp trở thành địa điểm du lịch hàng đầu thế giới, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế của nước này. việt nam cũng có thể tận dụng thế mạnh từ văn hóa và di sản để phát triển kinh tế.

Được điều phối bởi đại sứ quán pháp tại việt nam, dự án “chia sẻ và gìn giữ di sản việt nam” có sự tham gia của nhiều đối tác của hai nước. đó là các bảo tàng nghệ thuật, bảo tàng khoa học về con người, bảo tàng lịch sử tự nhiên, trung tâm khoa học và kỹ thuật, khu bảo tồn thiên nhiên, trường đại học và chính quyền các cấp.

Việt Nam và thành phố Nice (Pháp) tăng cường hợp tác về y tế, giáo dục

Sinh viên Pháp quan tâm tìm hiểu quan hệ Việt Nam với Pháp và EU

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/phap-ho-tro-viet-nam-bao-ton-di-san-168003.html)
 • Bài Thuốc hỗ trợ điều trị lao phổi

  Bài Thuốc hỗ trợ điều trị lao phổi
  Theo y học cổ truyền, bệnh lao phổi là phế lao. Nguyên nhân gây bệnh là do chính khí hư, tinh huyết suy tổn để bệnh tà xâm phạm vào phế.
 • Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Theo y học cổ truyền, viêm bàng quang là bệnh chủ yếu do thấp nhiệt uất ở hạ tiêu, bàng quang gây nên. Vì vậy, việc điều trị chủ yếu là thanh nhiệt, lợi thấp, lợi niệu, thông lâm làm chính.
 • Thuốc và món ăn hỗ trợ trị lao phổi

  Thuốc và món ăn hỗ trợ trị lao phổi
  Lao là một bệnh truyền nhiễm do trực khuẩn Mycobacterium. Bệnh thường ở phổi, nhưng cũng có thể ở các tạng phủ khác (lao màng não, lao màng phổi, lao màng bụng, màng tim, lao hạch, lao khớp...).
 • Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo

  Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo
  Theo Đông y, hạ khô thảo vị đắng, cay, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh can hỏa, tán uất kết, tiêu ứ, sáng mắt.
 • Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát

  Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát
  Trước đây người ta thường biết đến mề đay như một căn bệnh chỉ gây khó chịu trong cuộc sống hàng ngày mà không nghĩ rằng đôi khi nó cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm

  Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm
  Nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill ở Montreal, Canada phát hiện một loại phân tử chỉ có ở người và linh trưởng mà một lượng nhỏ phân tử này cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm.
 • Bài Thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu

  Bài Thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu
  Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng Thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy Thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài Thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thuốc lá

  Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thuốc lá
  Cai nghiện Thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện Thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ

  Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ
  Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY