MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Pháp, Hy Lạp, Đức siết chặt biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Cảnh sát Pháp tăng cường kiểm soát tại thủ đô Paris vào cuối tuần; Hy Lạp thông báo lệnh cấm các hoạt động tụ tập từ bốn người trở lên; trong khi sẽ áp dụng các biện pháp phòng dịch thêm 4-5 tháng.
Mục lục

Phap, Hy Lap, Duc siet chat bien phap phong chong dich COVID-19 hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Paris, Pháp. (Ảnh: THX/TTXVN)

Một số nước châu âu như pháp, hy lạp và đức đang siết chặt các nhằm ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19 lây lan.

Cảnh sát Pháp tăng cường kiểm soát tại thủ đô Paris vào cuối tuần này để đảm bảo người dân tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về Cảnh sát cũng kiểm tra các ôtô đi qua công viên Bois de Boulogne ở phía Tây Paris để đảm bảo các lái xe đeo khẩu trang và mang theo những giấy tờ hợp lệ cần thiết theo quy định của pháp luật.

Theo lệnh

Trong khi đó, cảnh sát hy lạp thông báo lệnh cấm các hoạt động tụ tập từ bốn người trở lên trong bối cảnh nhiều bệnh viện quá tải do số bệnh nhân gia tăng. lệnh cấm trên được đưa ra trước thềm lễ kỷ niệm ngày nổ ra cuộc nổi dậy trong sinh viên năm 1973.

Trong một tuyên bố, cảnh sát cho biết mọi cuộc tụ tập từ bốn người trở lên sẽ bị cấm từ 6 giờ ngày 15/11 đến 21 giờ ngày 19/11 để ngăn dịch bệnh lây lan. Nếu vi phạm, nhà chức trách sẽ phạt 5.000 euro đối với các tổ chức hợp pháp như các đảng chính trị, 3.000 euro đối với cá nhân tổ chức cuộc tụ tập, và phạt 300 euro đối với những người tham gia sự kiện.

Cùng ngày, trả lời báo bild an sonntag, bộ trưởng kinh tế đức peter altmaier cảnh báo nước này có thể sẽ áp dụng các dịch thêm 4-5 tháng nữa trong khi số ca mắc covid-19 tại đức vẫn ở mức cao.

Chính phủ Đức đã triển khai

Theo viện robert koch, đến nay đức đã ghi nhận tổng cộng 790.503 ca mắc và 12.485 ca Tu vong./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/phap-hy-lap-duc-siet-chat-bien-phap-phong-chong-dich-covid19/677023.vnp)
1 Tiếp »