MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Pháp tiếp tục đóng cửa biên giới với Anh để ngăn ngừa dịch bệnh

Thủ tướng Jean Castex đưa ra thông báo kéo dài thời gian đóng biên với Anh sau khi cơ quan y tế nước này xác nhận đã có thêm 19 ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2.
Mục lục

Phap tiep tuc dong cua bien gioi voi Anh de ngan ngua dich benh hinh anh 1Dòng xe tải kẹt cứng do Pháp

Trước đó, pháp đã đóng biên với anh từ ngày 20/12, sau khi xuất hiện của virus sars-cov-2 có khả năng lây lan nhanh hơn đến 70%. trong thời gian này, chỉ có một số ít người được phép qua lại Pháp vừa phát hiện một ổ dịch tại nhà dưỡng lão vùng bretagne ở miền tây và một tại thành phố bagneux ở phía nam thủ đô paris. đáng chú ý, nhà chức trách pháp không tìm thấy bằng chứng về mối liên hệ giữa ổ dịch ở bagneux với bất kỳ người nào đến từ anh, điều này cho thấy tại pháp.

Ngoài 19 ca nhiễm ở anh, pháp cũng đã có 3 ca nhiễm mắc biến thể tìm thấy ở nam phi. bộ y tế nước này cho biết sẽ áp dụng quy định cách ly nghiêm ngặt với những người bị nhiễm và tăng cường xét nghiệm trong các trường học.

[Pháp tạm mở cửa biên giới với Anh, cảng Dover vẫn hỗn loạn]

Ngoài ra, chính phủ pháp cũng sẽ giữ nguyên các quy định về giãn cách xã hội trong những tuần tới. theo đó, các bảo tàng, rạp chiếu phim và rạp hát tiếp tục đến cuối tháng này, trong khi các quán bar và nhà hàng đến giữa tháng sau.

Pháp đặt mục tiêu sẽ có một triệu người được tiêm chủng vào cuối tháng 1/2020 và sẽ tăng cường triển khai các trung tâm tiêm chủng trong những tuần tới nhằm đạt tỷ lệ 1 trung tâm/100.000 dân.

Cho đến nay, pháp đã đặt hàng 200 triệu liều vắcxin cho năm 2021, trong đó 78 triệu liều sẽ được giao trước mùa hè tới./.

Linh Hương (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/phap-tiep-tuc-dong-cua-bien-gioi-voi-anh-de-ngan-ngua-dich-benh/688473.vnp)
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Aspirin ngăn ngừa chứng nhồi máu cơ tim

  Aspirin ngăn ngừa chứng nhồi máu cơ tim
  Các chuyên gia tim mạch sử dụng aspirin cho các bệnh nhân bị chứng xơ vữa động mạch nhằm ngăn cản tạo cục máu đông gây ra tai biến não cũng như tim.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp »