MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Phát động cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”

(PetroTimes) - Ngày 13/10 tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ phát động cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” trên mạng xã hội VCNet.
Mục lục
Phát động cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”
Toàn cảnh lễ phát động

Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” nhằm mục đích lan tỏa thông điệp về chủ trương phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới, với chính sách, biện pháp phù hợp để phòng, chống, "thích ứng an toàn, linh hoạt", "sống chung" với dịch bệnh, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, cuộc thi cũng góp phần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho mọi người dân, nhất là thế hệ trẻ; tuyên truyền các điển hình, các tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch, cổ vũ, động viên các cấp, các ngành, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài nỗ lực vượt lên khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng, quyết tâm phòng, chống dịch...

Về thể lệ cuộc thi: Mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước (từ 14 tuổi trở lên), có tài khoản VCNet (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Thư ký Cuộc thi) đều có thể tham gia.

Mỗi tuần, Ban Tổ chức đưa ra 1 đề thi trắc nghiệm gồm 5 câu hỏi, tập trung vào những kiến thức cơ bản về phòng, chống Covid-19; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch; cổ vũ, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch; các quy định pháp luật liên quan trong phòng, chống dịch bệnh. Mỗi câu hỏi có một số đáp án để người thi lựa chọn, trong đó có 1 đáp án đúng. Người dự thi tham gia cuộc thi bằng hình thức trực tuyến trên mạng xã hội VCNet.

Phát động cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”

Để đăng ký tài khoản tham gia dự thi, người dùng có thể truy cập đường dẫn: http://vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên smartphone với cụm từ: VCNet. Người dự thi truy cập vào trang web hoặc ứng dụng rồi chọn mục “Đăng ký”, nhập số điện thoại và nhận mã kích hoạt. Sau đó điền các thông tin cá nhân, gồm: Tên, giới tính, ngày sinh, mật khẩu là có thể tạo ngay tài khoản một cách nhanh chóng.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền trong phòng, chống dịch Covid-19. Để Cuộc thi đạt kết quả tốt đẹp, đồng chí Phan Xuân Thủy đề nghị Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, các đơn vị chức năng thuộc Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị kỹ càng các bộ câu hỏi và đáp án hàng tuần, đảm bảo tính chính xác, tính hệ thống; đặc biệt tập trung câu hỏi vào một số nội dung trọng tâm, cấp bách, nhằm tuyên truyền các giải pháp, sáng kiến của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19 và thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 13/10 đến ngày 26/1/2022. Ngay sau lễ phát động, tuần 1 của cuộc thi chính thức bắt đầu từ 10h ngày 13/10 và kết thúc vào lúc 9h ngày 20/10/2021.

N.H

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/phat-dong-cuoc-thi-trac-nghiem-chung-tay-phong-chong-dich-covid-19-629335.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY