MangYTe

Tâm sự hôm nay

Phát động Hành trình Cuộc sống năm thứ 8 liên tiếp tại Nghệ An

(MangYTe) - Ngày 6/1, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) phát động Chương trình Hành trình Cuộc sống năm thứ 8 và trao tặng xe đạp cho các trẻ em khó khăn trong tỉnh. Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát Giao thông, Sở LĐ-TBXH tỉnh Nghệ An.
Mục lục

Tham dự buổi lễ có thứ trưởng bộ lđ-tb&xh nguyễn thị hà, phó chủ tịch thường trực ubnd tỉnh nghệ an lê hồng vinh, lãnh đạo quỹ bảo trợ trẻ em việt nam, lãnh đạo sở lđ-tb&xh tỉnh nghệ an, các nhà tài trợ cùng đông đảo học sinh và phụ huynh…

Phát động Hành trình Cuộc sống năm thứ 8 liên tiếp tại Nghệ An - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà và nhà tài trợ trao tặng xe đạp cho trẻ em nghèo tỉnh Nghệ An.

Tại buổi lễ, thông qua sở lao động thương binh và xã hội tỉnh nghệ an, quỹ bảo trợ trẻ em việt nam và aia việt nam và đã trao tặng 300 chiếc xe đạp và quà, 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí, mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng cho 305 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 655 triệu đồng.

Đây là năm thứ 8 liên tiếp, hành trình cuộc sống được tổ chức tại nghệ an. tính đến nay, hơn 1600 chiếc xe đạp và 25 hợp đồng bảo hiểm miễn phí đã được aia gửi tặng tới trẻ em khó khăn của tỉnh nghệ an thông qua các sự kiện.

Được chính thức phát động từ năm 2014, hành trình cuộc sống là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được aia việt nam phối hợp với quỹ bảo trợ trẻ em việt nam, chính quyền địa phương và quỹ bảo trợ trẻ em của các tỉnh, thành duy trì và phát triển trong suốt 6 năm qua. tính đến thời điểm này, hơn 15.000 chiếc xe đạp, gần 5000 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí đã được chương trình gửi tặng đến các trẻ em nghèo của hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Năm 2021, hành trình cuộc sống sẽ được tổ chức tại 10 tỉnh, thành. đặc biệt, với mỗi xe đạp được trao tặng, aia sẽ ủng hộ thêm 2 cây xanh cho quỹ 1 triệu cây xanh theo lời kêu gọi của thủ tướng chính phủ góp phần chung tay cùng cộng đồng bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, giảm tải rác thải nhựa. các hoạt động sẽ hướng tới tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức cho học sinh, lan tỏa đến cộng đồng ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường. chúng ta hãy hành động ngay hôm nay để bảo vệ trái đất, ngôi nhà chung thân yêu của chúng ta.

Phát biểu tại buổi lễ, thứ trưởng bộ lđ-tb&xh nguyễn thị hà cho biết: "công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được đảng, nhà nước và xã hội quan tâm, đầu tư, chăm sóc, giáo dục với trách nhiệm cao nhất. vì vậy, tôi đánh giá cao sự quan tâm, đồng hành của aia việt nam đối với trẻ em việt nam thông qua quỹ bảo trợ trẻ em việt nam. mong rằng, aia việt nam tiếp tục đầu tư cho việc triển khai các chính sách an sinh xã hội nói chung, ủng hộ nhiều hơn nữa cho công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em".

Ông wayne besant, tổng giám đốc aia việt nam cho biết: "mục tiêu của aia khi phối hợp với quỹ bảo trợ trẻ em việt nam và các tổ chức xã hội thực hiện chương trình hành trình cuộc sống không chỉ để chia sẻ yêu thương, trao tặng những món quá ý nghĩa đến với những trẻ em khó khăn mà thông qua sự kiện này, chúng tôi còn mong muốn cùng với qbttevn tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp trong xã hội về việc bảo vệ quyền trẻ em và cùng chung tay giúp đỡ những người còn khó khăn".

Cũng theo ông Wayne, triết lý của AIA Việt Nam là những gì tốt cho Việt Nam cũng sẽ tốt cho AIA Việt Nam. Do vậy, thực hiện các hoạt động hướng tới cộng đồng là một cam kết không thể tách rời trong chiến lược phát triển kinh doanh của chúng tôi. Tại AIA Việt Nam, chúng tôi luôn tạo mọi cơ hội để từng cán bộ, nhân viên, đại lý có thể trực tiếp tham gia chung tay phát triển cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động hướng về trẻ em, thế hệ mầm non và cũng là tương lai của đất nước.

Theo ban tổ chức, ngày càng nhiều đối tác, khách hàng, đại lý và nhân viên aia việt nam trên toàn quốc tham gia ủng hộ xe đạp cho chương trình. đây là một điều rất đáng trân trọng và chứng tỏ sức lan tỏa mạnh mẽ của hành trình cuộc sống suốt 8 năm qua. bên cạnh đó, nếu khách hàng chọn "hợp đồng điện tử - e-policy" khi tham gia bảo hiểm với aia việt nam, công ty sẽ thay khách hàng góp thêm 20.000 đồng vào quỹ để mua xe đạp cho chương trình. chỉ tính riêng trong hai năm 2019- 2020, số tiền đóng góp này đã giúp mua được hơn 2000 xe đạp và con số này sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới, giúp cho chương trình "hành trình cuộc sống" mỗi năm trao tặng hàng ngàn chiếc xe đạp, rút ngắn con đường tới trường cho các em nhỏ trên khắp việt nam.

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường. Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, nhiều em ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5-10 km hoặc xa hơn để đến trường. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học cũng như tương lai của các em. Hi vọng rằng mỗi chiếc xe đạp được trao tặng sẽ mang lại cho các em thêm một cơ hội được đến trường với mong muốn có một tương lai tươi sáng hơn.

THANH NGÂN

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/phat-dong-hanh-trinh-cuoc-song-nam-thu-8-lien-tiep-tai-nghe-an-20210106215600092.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY