MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Phát hiện 1 ca dương tính tại chung cư Đồng Phát, Hà Nội có 3 ca vào sáng 20-9

(HNMO) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 19-9 đến 6h ngày 20-9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca dương tính, trong đó có 2 ca tại khu cách ly, 1 ca tại cộng đồng.
Mục lục

(HNMO) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 19-9 đến 6h ngày 20-9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca dương tính, trong đó có 2 ca tại khu cách ly, 1 ca tại cộng đồng.

3 ca mắc mới phân bố tại 2 quận: Hoàng Mai (1), Đống Đa (2) và phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt (2); chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng (1).

Thông tin cụ thể 3 bệnh nhân (BN) mới ghi nhận:

1 BN thuộc chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng:

BN: L.T.T.H, nữ, sinh năm 1980, ở chung cư Đồng Phát, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai. BN làm nghề kinh doanh tự do, nghỉ làm ở nhà gần 2 tháng nay. Hằng ngày, BN thường ở nhà, có đi chợ mua đồ ăn tại chợ và siêu thị gần nhà. Ngày 19-9, bệnh nhân đi xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính.

2 BN thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt:

BN1: N.T.Đ, nam, sinh năm 2016, ở Trần Quý Cáp, phường Văn Chương, quận Đống Đa. BN là F1 (con) của BN N.B.V. Ngày 19-9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

BN2: N.M.T, nam, sinh năm 2019, ở Trần Quý Cáp, phường Văn Chương, quận Đống Đa. BN là F1 (con) của BN N.B.V. Ngày 19-9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27-4 đến nay) là 3.925 ca; trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.327 ca.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1012468/phat-hien-1-ca-duong-tinh-tai-chung-cu-dong-phat-ha-noi-co-3-ca-vao-sang-20-9)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY