MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Phát hiện 506 ca dương tính nCoV ở Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá

(MangYTe) – Chiều 21/7, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (Sở LĐ-TBXH) TP HCM cho biết vừa phát hiện 506 trường hợp dương tính với nCoV ở Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá qua test nhanh.
Mục lục

Theo đó, ngày 17/7, hai viên chức thuộc Phòng Y tế của Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá có triệu chứng sốt nhẹ, đau đầu nên đơn vị đã tổ chức test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2. Kết quả có 21/34 viên chức, người lao động dương tính.

Sở lđ-tb&xh tp hcm đã chỉ đạo đơn vị phối hợp với trung tâm y tế huyện phú giáo (tỉnh bình dương), phòng khám đa khoa sài gòn –tân bình, phòng khám bàu bàng khẩn trương tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ viên chức, người lao động và học viên tại đơn vị. đến chiều 20/7, đã thực hiện xét nghiệm cho 689 người, và có 506/689 người cho kết quả dương tính ncov.

Sở lđ-tb&xh tp hcm cũng đã thành lập tổ công tác đến làm việc tại đơn vị để kiểm tra, chỉ đạo và quán triệt, vận động cho toàn thể viên chức, người lao động, học viên bình tĩnh, an tâm công tác, học tập, tuân thủ thực hiện nghiêm nguyên tắc 5k của bộ y tế; tổ chức phun khử khuẩn toàn đơn vị, thực hiện nghiêm các phương án phòng chống dịch covid-19.

Đồng thời, bố trí cho viên chức, người lao động ở tại phòng làm việc; thêm phong cách ly cho nhân viên, học viên đảm bảo quy định và rà soát, bổ sung các dụng cụ, vật tư y tế... để sẵn sàng tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Về giải pháp, sở lđ-tb-xh tp hcm cho biết đã thiết lập 10 phòng cách ly tại cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy bình triệu làm nơi tiếp nhận, điều trị cho ca dương tính chuyển biến nặng tại các đơn vị: cơ sở cai nghiện ma túy bố lá; cơ sở cai nghiện ma túy phước bình; cơ sở xã hội thanh thiếu niên 2; cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy bình triệu.

Cùng ngày, sở này cũng có văn bản khẩn xin ý kiến chủ tịch ubnd tp hcm chỉ đạo cử đội ngũ y, bác sĩ đến điều trị cho học viên, viên chức, người lao động nhiễm sars-cov-2 tại cơ sở cai nghiện ma túy bố lá.

Cơ sở cai nghiện ma túy bố lá (đóng tại ấp bố lá, xã phước hòa, huyện phú giáo, tỉnh bình dương - trực thuộc sở lđ-tb&xh tp hcm) là đơn vị đặc thù tiếp nhận, quản lý, giáo dục học viên cai nghiện ma túy thuộc diện có tiền án đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng thường xuyên gây mất an ninh trật tự tại địa phương và các đối tượng vi phạm kỷ luật nghiêm trọng từ các trung tâm cai nghiện ma túy khác của tp hcm chuyển về./.

Hương Trà

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/phat-hien-506-ca-duong-tinh-ncov-o-co-so-cai-nghien-ma-tuy-bo-la-109282.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY