Khoa học hôm nay

Phát hiện bút tích trẻ em thời tiền sử

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy những nét vẽ trong một hang động có tuổi đời 13.000 năm. Người ta cho rằng đây là bút tích của những ông bố bà mẹ thời tiền sử dạy con học.
Mục lục

Các nhà nghiên cứu ở đại học cambridge đã phát hiện ra những bức vẽ bằng ngón tay có hình voi ma mút, ngựa và những con thú khác trong những hang động lớn ở rouffignac, pháp. một số nét vẽ xuất hiện trên tường và trên trần nhà. có thể là do bố mẹ cõng con trên vai để con vẽ tranh.

Nhà khảo cổ Jess Cooney nói: “Những nét vẽ nguệch ngoạc của trẻ có mặt ở mọi ngóc ngách trong hang, kể cả những nơi mất đến 45 phút để đi bộ từ cửa hang vào. Ngoài ra còn có những hình vẽ các con thú một cách thô sơ”.

Phát hiện bút tích trẻ em thời tiền sử ảnh 1

Bút tích được cho là của trẻ em thời tiền sử

Tác giả của những nét vẽ này hầu hết là những em bé từ 3-7 tuổi, trong đó có nhiều bức vẽ của một cô bé năm tuổi. Theo như cô Cooney, các nhà nghiên cứu tìm ra tuổi và giới tính của những đứa trẻ là nhờ kích thước của những nét vẽ, từ đó tìm ra chiều dài ngón tay. Thời tiền sử, con gái có thể có ngón giữa dài bằng hoặc dài hơn ngón đeo nhẫn.

“Có thể họ tạo ra những bức tranh này để làm công cụ dậy học, hoặc đơn giản là việc làm giải trí trong một ngày mưa. Cả hang động này rất nhiều nét vẽ của trẻ con, nên cũng có thể đây là một “phòng” dành cho lũ trẻ. Nó có thể là vì mục đích vui chơi, hay có thể là một nghi thức đặc biệt nào đó, nói chung là rất khó đoán”, cô Cooney cho biết.

Theo Linh Chi/An ninh Thủ đô

Link bài gốc Lấy link

https://anninhthudo.vn/phat-hien-but-tich-tre-em-thoi-tien-su-post115246.antd

Theo Linh Chi/An ninh Thủ đô

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/phat-hien-but-tich-tre-em-thoi-tien-su/20210218091554010)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY