MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Phát hiện các ca nhiễm virus corona tại Pháp, Nepal và Australia

Pháp và Nepal vừa xác nhận các trường hợp dương tính với virus corona gây bệnh viêm phổi khởi phát từ thành phố Vũ Hán, đánh dấu việc loại virus này đã tới châu Âu và Nam Á.
Mục lục

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: New York Post)

Ngày 24/1, Pháp thông báo phát hiện 2 trường hợp đầu tiên nhiễm chủng virus corona mới gây bệnh viêm phổi khởi phát từ thành phố , bệnh nhân còn lại ở thành phố Bordeaux, Tây Nam nước Pháp.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, bộ trưởng y tế pháp agnes buzyn nêu rõ đây là 2 trường hợp nhiễm virus corona tại châu âu, ngoài ra nhiều khả năng sẽ phát hiện thêm các trường hợp khác nhiễm virus tại nước này.

Cùng ngày, giới chức y tế nepal xác nhận một sinh viên nước này mới trở về từ vũ hán có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng virus corona mới, trở thành quốc gia nam á đầu tiên có bệnh nhân nhiễm căn bệnh gây ch*t người này.

Australia cũng đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm chủng virus corona tại bang victoria. bệnh nhân hiện đã được nhập viện ở ngoại ô melbourne và ở trong tình trạng ổn định.

Trong khi đó, các quan chức y tế Mỹ ngày 24/1 cho biết, một người phụ nữ tại Chicago ở độ tuổi 60 đã được xác nhận là bệnh nhân thứ hai tại Mỹ nhiễm chủng , khởi phát từ Trung Quốc, cùng với 50 trường hợp nghi ngờ khác đang được kiểm tra.

[Virus corona: 41 trường hợp Tu vong, gần 1.300 ca nhiễm bệnh]

Hiện các nước đang tăng cường nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn virus có tên 2019-ncov, vốn khiến hơn 830 người nhiễm bệnh, trong đó 26 ca Tu vong tại trung quốc. cơ quan giám sát du lịch nga ngày 24/1 đã khuyến cáo các công ty du lịch ngừng bán các tour trọn gói tới trung quốc do sự bùng phát dịch bệnh này, đồng thời cảnh báo công dân nga tránh tới trung quốc cho tới khi "tình hình bệnh dịch trở nên ổn định."

Ngoài ra, thêm nhiều sân bay trên thế giới bắt đầu kiểm tra hành khách tới từ Trung Quốc.

Qatar ngày 24/1 cho hay đã đặt các máy đo thân nhiệt tại sân bay quốc tế Hamad. Tiếp theo Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Saudi Arabia, Kuwait cũng đã đưa ra các biện pháp tương tự vào đêm 23/1 tại sân bay quốc tế Kuwait ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm phổi lạ

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/phat-hien-cac-ca-nhiem-virus-corona-tai-phap-nepal-va-australia/619981.vnp)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp »