Người cao tuổi hôm nay

Chăm sóc người cao tuổi

Phát hiện, cách ly 37 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc

Lực lượng chức năng vừa phát hiện 37 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc. Những người này khai nhận có kế hoạch nhập cảnh chui, trốn cách ly để về quê ăn Tết.
Mục lục

an giang: bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân nhập cảnh trái phép qua biên giới

An Giang: Bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép An Giang: Bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép

Phát hiện, cách ly 37 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc
Các công dân bị phát hiện nhập cảnh trái phép - Ảnh Báo Lạng Sơn

Theo tổ công tác đồn biên phòng bảo lâm, bộ đội biên phòng tỉnh lạng sơn, đơn vị này vừa ngăn chặn một nhóm công dân nhập cảnh trái phép giữa lúc dịch bệnh covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Các công dân này bị phát hiện hôm 9/1 khi đang nhập cảnh trái phép từ trung quốc vào việt nam tại khu vực mốc 1126, thuộc thôn nà pàn, xã bảo lâm, huyện cao lộc, tỉnh lạng sơn.

Khai nhận với cơ quan chức năng, nhóm người này cho biết đã xuất cảnh sang trung quốc làm thuê từ cuối năm 2019, hiện nay vào thời điểm gần tết nguyên đán nên họ tìm cách nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở về quê ăn tết nhằm trốn cách ly.

Qua khai thác, 37 công dân trên có hộ khẩu thường trú tại nhiều tỉnh thành khác nhau, trong đó có Lai Châu, Lào Cai, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Thái Nguyên…

Hiện, đồn biên phòng bảo lâm đã tiến hành kiểm tra y tế và hoàn thành các thủ tục pháp lý bàn giao các công dân trên cho trung tâm y tế huyện cao lộc, tỉnh lạng sơn đưa đi cách ly theo đúng quy định phòng, chống dịch covid-19.

Thời gian gần đây, nhiều người đã lợi dụng sơ hở để nhập cảnh trái phép về việt nam, kéo theo nguy cơ lây nhiễm covid-19 từ bên ngoài.

Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca COVID-19 mới là người nhập cảnh Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca COVID-19 mới là người nhập cảnh

Tính đến 18 giờ 7/1, việt nam ghi nhận thêm thêm 4 ca mắc mới covid-19. tất cả các ca bệnh mới đều là người nhập cảnh và đã được cách ly ngay tại phú yên.

Một người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Vĩnh Long đã đi nhiều nơi Một người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Vĩnh Long đã đi nhiều nơi

Sở y tế vĩnh long xác nhận một người đàn ông nhập cảnh trái phép từ campuchia vào việt nam trong đêm 31/12 có kết quả âm tính với sars-cov-2 ở lần xét nghiệm đầu tiên.

Xuất hiện ca bệnh nhập cảnh nhiễm chủng SARS-CoV-2 biến thể mới Xuất hiện ca bệnh nhập cảnh nhiễm chủng SARS-CoV-2 biến thể mới

Sáng nay (2/1), Bộ Y tế thông tin BN1435 là người nhiễm chủng SARS-CoV-2 biến thể mới được ghi nhận ở Anh gần đây. Đồng thời, chủng virus gây bệnh cho BN1435 cũng có đột biến D614G - chủng lây lan nhanh cách đây 4 - 5 tháng.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/phat-hien-cach-ly-37-nguoi-nhap-canh-trai-phep-tu-trung-quoc-128468.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY