MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Phát hiện F0 đang trốn trên cây cao

(Tổ Quốc) - Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ thuyết phục, bệnh nhân C.P mới chịu leo xuống và được cán bộ y tế đưa quay lại khu cách ly để điều trị Covid-19.
Mục lục

Chiều 19/11, ông Đinh Quang Tiến - Chủ tịch UBND xã Tân Văn (huyện Lâm Hà) xác nhận trên báo Lâm Đồng, cơ quan chức năng huyện Lâm Hà đã tìm được ông C. D. Ph. (39 tuổi, ngụ huyện Bắc Ái, tỉnh Ninh Thuận), bệnh nhân Covid-19 bỏ trốn khỏi khu điều trị chiều 18/11.

Ông Tiến cho biết, trong sáng cùng ngày, các lực lượng gồm Công an huyện, ngành y tế phối hợp với chính quyền xã Tân Văn đã tìm được ông Ph. Tuy nhiên, bệnh nhân này đã cố thủ trên một cây cao ngay bờ suối thôn Mỹ Đức, xã Tân Văn. Lãnh đạo huyện Lâm Hà, các lực lượng chức năng đã tới tận nơi thuyết phục trường hợp này nhưng không có kết quả.

Phát hiện F0 đang trốn trên cây cao - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tìm thấy ông Ph. Ảnh: Báo Thanh niên

Tới khoảng 12 giờ trưa nay, lực lượng chức năng phải nhờ một người nhà ông Ph., cũng là F1 cách ly điều trị tại khu điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Dốc 800, thôn Tân Hiệp, xã Tân Văn tới vận động. Sau đó, bệnh nhân này mới đồng ý leo từ cây cao xuống, chấp hành mặc quần áo bảo hộ, kính chống giọt bắn để lực lượng y tế đưa về khu điều trị - ông Tiến cho hay.

Trước đó, theo thông tin từ báo Thanh niên, ngày 16/11, ông Ph. đến huyện Lâm Hà bằng xe máy để hái cà phê thuê. Thời điểm mới đến, ông Ph. được cơ quan chức năng test nhanh và xét nghiệm PCR đều có kết quả dương tính với Covid-19.

Do đó, ngày 17/11, ông ph. được đưa đi cách ly tập trung tại khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại dốc 800.

Tuy nhiên, đến 15 giờ 30 phút ngày 18/11, ông Ph. trốn khỏi khu cách ly tập trung.

Hà Nội cho học sinh đi học lại thế nào?

B. Bình

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/phat-hien-f0-dang-tron-tren-cay-cao-82021191116349990.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY