MangYTe

Khoa học hôm nay

Phát hiện hầm tử thần chứa giếng máu 2.300 năm tuổi

Suốt hơn 2 thế kỷ, một bí mật đen tối, khủng khiếp đã bị vùi sâu bên trong các bức tường của vương quốc Bithynia cổ xưa, ngày nay là vùng Bursa, tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ.
Mục lục
Phát hiện hầm tử thần chứa giếng máu 2.300 năm tuổi
Ở vương quốc Bithynian cách đây 2.300 năm, các căn hầm chứa phòng tra tấn và hành quyết tù nhân được xây dựng ngay phía dưới móng nhà đang sinh sống của người dân. Ảnh: Shutterstock

Trong lúc khai quật phần còn lại của di tích 2.300 năm tuổi tại bursa, cácchuyên gia khảo cổ đã phát hiện một loạt căn hầm và các đường hầm từng được sửdụng để xử tử tù nhân. bên trong những căn hầm cổ xưa, nhóm nghiên cứu cũng tìm thấy nhiều phòng tra tấn, hố tử thần và thậm chí cả một chiếc giếng chứa đầymáu.

Khám phá có được khi nhà nghiên cứu ibrahim yılmaz đến từ đại học uludağ (thổnhĩ kỳ) cùng các cộng sự tham gia một dự án lớn hơn nhằm hé lộ các thành lũy củađô thị cổ, nay là vùng bursa. các bức tường trải dài khoảng 3,4km quanh thànhphố và chính quyền bursa đang tài trợ việc phục hồi những cấu trúc có niên đạihàng thế kỷ này.

Bên trong thành lũy cổ, nhóm nghiên cứu phát hiện những căn hầm bị chôn giấuphía dưới nền móng của các ngôi nhà cư dân thời xưa đang sống. nhật báo hurriyetdẫn lời ông yimiz cho biết, những cấu trúc hầm ngầm dưới đất này được người xưagọi chung là stucco và đều được kết nối với các tòa tháp giam giữ tù nhân.

Các đao phủ vào thời đó ở vương quốc bithynian đều là những người câm vàđiếc. họ sẽ chặt đầu của các tù nhân và ném chúng vào cái giếng máu trong hầm.phần thi thể còn lại của tù nhân sẽ được trao trả lại cho họ hàng hoặc ngườithân.

Theo nhà nghiên cứu Yilmiz, các đao phủ cũng thường trục lợi bằng cách bánthi thể của người chết cho gia đình họ.

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/phat-hien-ham-tu-than-chua-gieng-mau-2-300-nam-tuoi-159279.html

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/phat-hien-ham-tu-than-chua-gieng-mau-2-300-nam-tuoi/20210227075651985)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY