Khoa học hôm nay

Phát hiện hổ đen cực kỳ quý hiếm trong rừng rậm

Cá thể hổ đen cực kỳ quý hiếm được nhìn thấy ở Ấn Độ.
Mục lục

Mới đây, một con hổ đen cực kỳ quý hiếm đã được phát hiện ở ấn độ đã thực sự gây sốc cho cả giới khoa học lẫn dư luận. chúng được cho là chỉ có thể tìm thấy ở odisha của ấn độ.

Phat hien ho den cuc ky quy hiem trong rung ram
Cá thể hổ đen cực kỳ quý hiếm được nhìn thấy ở Ấn Độ

Theo các chuyên gia, hiện số lượng hổ đen là vô cùng ít trong tự nhiên. nó còn được gọi với cái tên hổ hắc ám vì những khiếm khuyết về gen khiến cho những vằn đen xuất hiện trên thân thể.

Hổ đen hoạ hoằn lắm mới được trông thấy trong một số khu rừng của Ấn Độ, đất nước có số lượng hổ lớn nhất thế giới. Phần lớn chúng được tìm thấy trong khu bảo tồn hổ Simplipal. Lần đầu người ta trông thấy chúng là vào năm 2007.

Phat hien ho den cuc ky quy hiem trong rung ram
Chỉ có khoảng 7-8 con hổ đen trên thế giới và rất khó để trông thấy chúng

Theo tiến sĩ bivash pandav hiện chỉ còn khoảng 7-8 con hổ đen trong tự nhiên. những con hổ này là độc nhất vô nhị trên thế giới, thường do việc giao phối cận huyết gây ra.

Những con hổ đen có kích thước nhỏ hơn so với những cá thể khác. cũng như các con hổ bình thường, hổ đen cũng bị đe doạ vì nạn săn bắn và môi trường sống bị thu hẹp.

1

Theo Anh Minh/Báo Đất Việt

Link bài gốc Lấy link

https://baodatviet.vn/khoa-hoc/the-gioi-dong-vat/phat-hien-ho-den-cuc-ky-quy-hiem-trong-rung-ram-3423884/

Theo Anh Minh/Báo Đất Việt

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/phat-hien-ho-den-cuc-ky-quy-hiem-trong-rung-ram/20201213081626666)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY