MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Phát hiện khỉ vàng quý hiếm, người dân bàn giao cho cơ quan chức năng

Một người dân trên địa bàn xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) vừa bàn giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà một cá thế khỉ vàng thuộc động vật quý hiếm.
Mục lục
Anh Bùi Văn Hướng bàn giao cá thể khỉ vàng quý hiếm cho Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà.Anh Bùi Văn Hướng bàn giao cá thể khỉ vàng quý hiếm cho Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà.

Ngày 5/8, hạt kiểm lâm huyện lộc hà cho biết, đơn vị vừa tổ chức tiếp nhận một cá thể khỉ vàng có tên khoa học (macaca mulata) thuộc động vật nguy cấp quý, hiếm ii b, có trọng lượng khoảng hơn 10kg từ gia đình anh bùi văn hướng (trú tại thôn đông thịnh, xã hồng lộc) để thực hiện công tác bảo tồn thả về tự nhiên.

Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà cùng anh Hướng đã tiến hành làm các thủ tục bàn giao.Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà cùng anh Hướng đã tiến hành làm các thủ tục bàn giao.

Theo đó, cá thể khỉ này được gia đình anh Hướng bắt được tại vườn nhà mình cách đây vài ngày.

Khi biết đây là động vật hoang dã quý hiếm, cần được bảo vệ, anh hướng đã thông báo ngay với chính quyền địa phương và công an xã để bàn giao cho hạt kiểm lâm huyện lộc hà.

Trước lúc giao nhận, Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà cùng anh Hướng đã tiến hành làm các thủ tục bàn giao, tiếp nhận cá thể khỉ này theo đúng quy định.

Cá thể khỉ vàng có tên khoa học (Macaca mulata) thuộc động vật nguy cấp quý, hiếm II B.Cá thể khỉ vàng có tên khoa học (Macaca mulata) thuộc động vật nguy cấp quý, hiếm II B.

Sáng cùng ngày, hạt kiểm lâm huyện lộc hà đã bàn giao cá thể khỉ vàng cho vườn quốc gia vũ quang để thả về với thiên nhiên.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/phat-hien-khi-vang-quy-hiem-nguoi-dan-ban-giao-cho-co-quan-chuc-nang-5693189.html)
 • Cậu bé giương cờ vào buổi sáng dưới góc nhìn khoa học

  Cậu bé giương cờ vào buổi sáng dưới góc nhìn khoa học
  Có lẽ đây là tình trạng xảy ra với rất nhiều người và cũng vô vàn lời thắc mắc tại sao. Liệu tình trạng này là bình thường hay bất thường, liệu có phải bạn đang mắc một căn bệnh hay một rối loạn nào đó? Hãy đọc những luận điểm sau đây và tự tìm ra câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này!
 • Tuổi nào nên dùng cao động vật?

  Tuổi nào nên dùng cao động vật?
  Thoái hóa xương khớp nói chung cũng như thoái hóa cột sống (hay gặp là đốt sống lưng và đốt sống cổ) là bệnh thường gặp.
 • Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật

  Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật
  Mặc dù đã có rất nhiều lời cảnh báo từ các cơ quan chức năng cũng như các chuyên gia dinh dưỡng về hậu quả của việc sử dụng các thực phẩm nội tạng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
 • 10 cách làm trắng răng tự nhiên

  10 cách làm trắng răng tự nhiên
  Nước chanh, cà rốt, dầu ăn, rau và trái cây, chocolate... có tác dụng làm trắng răng khiến bạn bất ngờ.
 • Những cách giải rượu tự nhiên

  Những cách giải rượu tự nhiên
  Nhấm chút trà gừng, uống nước dừa, ăn chuối, tắm nhanh nước nóng... đều có thể giúp bạn giảm đau đầu, mệt mỏi, khó chịu do uống quá chén.
 • Giới văn phòng dễ bị ảnh hưởng với phóng xạ tự nhiên

  Giới văn phòng dễ bị ảnh hưởng với phóng xạ tự nhiên
  Môi trường xung quanh luôn có nguồn phóng xạ tự nhiên. Song, liều lượng cũng như mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe lại phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt.
 • Bị mỡ máu cao không nên ăn nội tạng động vật

  Bị mỡ máu cao không nên ăn nội tạng động vật
  Tôi có thói quen thích ăn lòng lợn nhưng vừa rồi đi xét nghiệm máu, kết quả cho thấy tôi bị mỡ máu cao (dù không bị béo lắm).
 • 10 cách tự nhiên chữa táo bón mạn tính

  10 cách tự nhiên chữa táo bón mạn tính
  Nên uống 100ml nước ép cải bó xôi hàng ngày, giúp loại bỏ độc tố và táo bón. Nước ép cam cũng rất hữu dụng với chứng khó đi tiêu này.
 • Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật

  Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật
  Sử dụng các tuyến nội tiết của động vật như trâu, bò, dê, chó, lợn... để chữa các chứng bệnh có liên quan đến các vấn đề rối loạn nội tiết của cơ thể con người là một liệu pháp khá độc đáo của y học cổ truyền. Các tuyến nội tiết được người xưa chú ý đến là tinh hoàn, tụy, giáp trạng, thượng thận..., trong đó tinh hoàn và tụy là thông dụng hơn cả.
 • Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn

  Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn
  Nếu bạn hoặc con của bạn bị động vật cắn, hãy làm theo những hướng dẫn sau: Đối với vết thương nhẹ, nông, bạn hãy rửa sạch vết thương bằng xà phòng và nước.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY