MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Phát hiện lây nhiễm biến thể mới, Australia phong tỏa Brisbane

Thành phố Brisbane và một số khu vực lân cận sẽ bị phong tỏa trong vòng 3 ngày sau khi một trường hợp lây nhiễm biến thể mới virus SARS-CoV-2 ở Anh vừa được phát hiện trong cộng đồng.
Mục lục

Phat hien lay nhiem bien the moi, Australia phong toa Brisbane hinh anh 1Nhân viên y tế Australia lấy mẫu dịch xét nghiệm

theo phóng viên ttxvn tại sydney, trong tuyên bố cùng ngày, thủ hiến bang queensland annastacia palaszczuk cho biết là cần thiết nhằm ngăn chặn sự lây lan có thể xảy ra của loại biến thể mới này.

Thủ tướng scott morrison đã ủng hộ động thái mới nhất của chính quyền bang queensland.

[Australia: Sydney vắng bóng người trước lễ đón Năm mới]

Trên tài khoản Twitter cá nhân, ông Morrison khẳng định Thủ hiến Palaszczul đã hành động sáng suốt, giúp các cơ quan y tế địa phương có thời gian nắm bắt kịp thời tình hình và ngăn chặn sự lây lan có thể xảy ra của dịch bệnh.

Ông Morrison đồng thời cũng gửi lời cảm ơn về nỗ lực tuân thủ các quy định phòng dịch của người dân Brisbane và kêu gọi họ hãy kiên nhẫn hơn trong những ngày tới.

ngày 7/1, bộ y tế bang queensland chính thức xác nhận một người phụ nữ làm việc tại một khách sạn được sử dụng làm nơi cách ly người nhập cảnh ở đã có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể mới của virus sars-cov-2 ở anh. đây là trường hợp đầu tiên tại australia một người sống ngoài cơ sở cách ly được xác định là nhiễm chủng biến thể mới có khả năng lây lan rất nhanh này.

Theo giới chức y tế bang queensland, người phụ nữ trên đã làm việc trong một ca duy nhất tại khách sạn vào ngày 2/1, sau đó đi xét nghiệm vào ngày 6/1 do xuất hiện các triệu chứng bệnh.

Giới chức y tế bang queensland đã khẩn trương tiến hành công tác truy vết và một số nhà dưỡng lão ở thành phố brisbane.

Cho đến nay, đã phát hiện 2 ca nhiễm biển thể mới của sars-cov-2 ở anh, đều là người nhập cảnh đang được cách ly.

Cũng trong ngày 7/1, thủ tướng đã thông báo việc tiêm chủng vắcxin phòng bệnh covid-19 tại nước này có thể sẽ bắt đầu từ giữa tháng 2 tới, sớm hơn so với dự kiến một tháng.

Ông morrison cho biết cơ quan quản lý dược phẩm tga của sẽ nhận được tất cả dữ liệu cần thiết từ nhà phát triển vắcxin pfizer và hoàn tất quá trình phê duyệt trước cuối tháng này.

Một loại vắcxin khác của AstraZeneca dự kiến cũng sẽ được hoàn tất phê duyệt vào tháng 2, trước khi chính thức được phân phối sau đó vài tuần.

Chính phủ đặt mục tiêu tiêm chủng khoảng 80.000 lượt/tuần và 4 triệu người dân sẽ được tiêm chủng vào cuối tháng 3./.

Diệu Linh (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/phat-hien-lay-nhiem-bien-the-moi-australia-phong-toa-brisbane/688483.vnp)
1 Tiếp »