MangYTe

Khoa học hôm nay

Phát hiện loài khủng long lạ, giống sinh vật huyền bí

Các nhà cổ sinh vật học gọi loài động vật mới này với biệt danh Lori.
Mục lục

Một loài khủng long trông giống chim ăn thịt được đặt tên là hesperornithoides miessleri vừa được phát hiện bởi một nhóm các nhà cổ sinh vật học quốc tế tới từ anh và mỹ.

Loài động vật giống như một trong những sinh vật kỳ bí của Harry Potter này lang thang trên Trái đất khoảng 150 triệu năm trước vào kỷ Jura.

Phat hien loai khung long la, giong sinh vat huyen bi
Loài khủng long mới giống chim và sinh vật huyền bí trong Harry Potter

Các nhà cổ sinh vật học gọi loài động vật mới này với biệt danh lori, nó to bằng con gà và sống giữa thế giới của những loài khủng long khổng lồ như stegosaurus, allosaurus…

Hoá thạch của loài này được phát hiện trong tình trạng được bảo quản tốt tại một mỏ đá gần Douglas, bang Utah của Kazakhstan. Đây là một phát hiện rất quan trọng, các nhà khoa học cho biết.

Sau khi tìm thấy loài mới này, đến bây giờ một nghiên cứu chi tiết về chúng mới được hoàn thiện. Chúng được cho là có vai trò quan trọng với các loài chim biết bay sau này.

Loài khủng long đặc biệt này được cho là một loài chim cổ đại trên cạn, có vị trí quan trọng trong tiến hoá từ khủng long thành chim.

Lori cũng được xếp vào thành viên nguyên thuỷ của một nhóm khủng long có ngoại hình giống với các loài chim. có thể có một chi nào đó của loài này phát triển tách biệt với chi phát triển thành chim hiện đại.

Theo Anh Minh/Báo Đất Việt

Link bài gốc Lấy link

https://datviet.trithuccuocsong.vn/khoa-hoc/the-gioi-dong-vat/phat-hien-loai-khung-long-la-giong-sinh-vat-huyen-bi-3384256/

Theo Anh Minh/Báo Đất Việt

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/phat-hien-loai-khung-long-la-giong-sinh-vat-huyen-bi/20210308085621525)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY