Khoa học hôm nay

Phát hiện loài nhện bạch tạng kỳ lạ

Các nhà khoa học rất sửng sốt khi phát hiện một con nhện cửa sập bạch tạng tại một thị trấn nhỏ phía tây Australia.
Mục lục

một người dân tại thị trấn nhỏ tại miền tây australia đã phát hiện một con nhện rất kỳ lạ ở gần nhà mình. sau đó, ông này đã cho con nhện vào lọ và gửi tới bảo tàng tây australia.

Nhện cửa sập bạch tạng ở australia


“Tôi gần như ngã quỵ khi nhìn thấy phần đầu màu trắng của con nhện”, ông Mark Harvey, người phụ trách bảo tàng tây Australia, cho biết trên National Geographic.

Con nhện cửa sập dài khoảng 3cm, không bị bạch tạng hoàn toàn, phần thân và chân vẫn có màu sắc như những con nhện cửa sập khác. hiện tại, các nhà khoa học vẫn coi nó là một con nhện cửa sập bạch tạng cho tới khi nó chính thức được công nhận là một loài nhện hoàn toàn mới.

"đáng tiếc, chúng tôi chưa biết gì về cuộc sống của loài nhện này. nhưng chúng tôi phỏng đoán rằng chúng sống trong các hang giống như nhện cửa sập khác và khi con đực trưởng thành, chúng sẽ đi lang trong hang để tìm bạn tình” tiến sĩ harvey cho biết.

Tên của loài nhện cửa sập bắt nguồn từ cách chúng sử dụng sỏi đất, cây cỏ và tơ nhện để xây dựng cửa hang. bình thường chiếc cửa này được đóng kín, nhưng khi nghe thấy tiếng động của con mồi - bao gồm các loài côn trùng và động vật không xương sống nhỏ - đi qua cửa hang, chúng sẽ bật cửa ra để tóm gọn con mồi.

Loài nhiện cửa sập cũng thường giao phối trong hang. khi giao phối, con đực phải nâng cả cơ thể của con cái do cơ quan sinh dục của con cái nằm ở dưới bụng. đây là một việc rất khó khăn vì nhện đực thường có thân hình khiêm tốn hơn bạn tình của chúng.

1

Theo Hà Hương/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/phat-hien-loai-nhen-bach-tang-ky-la-48158.html

Theo Hà Hương/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/phat-hien-loai-nhen-bach-tang-ky-la/20201220035018651)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY