MangYTe

Khoa học hôm nay

Phát hiện loài tắc kè hiếm gặp ở Việt Nam

Một loài tắc kè hiếm gặp vừa được các nhà khoa học phát hiện ở lưu vực sông Giang, tỉnh Khánh Hòa.
Mục lục

Viện hàn lâm khoa học và công nghệ việt nam cho biết, các nhà khoa học thuộc bảo tàng thiên nhiên việt nam cùng các nhà khoa học nga, đức vừa phát hiện một loài tắc kè mới ở lưu vực sông giang, tỉnh khánh hòa.

Loài mới được đặt lên là tắc kè rag-lai, theo tên dân tộc raglai sống ở lưu vực sông giang, tỉnh khánh hòa, nơi loài tắc kè mới được tìm thấy. trong tiếng raglai, từ “raglai” cũng có nghĩa là “rừng” để nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ sinh thái rừng đối với người dân nơi đây.

Phát hiện loài tắc kè hiếm gặp ở Việt Nam ảnh 1

Loài tắc kè hiếm gặp được phát hiện tại lưu vực sông giang, khánh hòa. ảnh: viện hàn lâm khoa học và công nghệ việt nam.

Loài tắc kè mới có phạm vi phân bố rất hẹp, chỉ sống trong hang động đá granit ven sông với những đặc điểm tiến hóa thích nghi trong hang động.

Các nhà khoa học cho biết, hệ sinh thái lưu vực sông giang và các khu vực sông lân cận đang bị ảnh hưởng bởi các hoạt động của con người, do đó các nghiên cứu về đa dạng sinh học nơi đây nên sớm được thực hiện để có được các dữ liệu quan trọng về đa dạng sinh học, thúc đẩy các nỗ lực bảo tồn loài trong khu vực.

Theo Nguyễn Hoài/Tiền phong

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/hoa-hau-ngoc-han-he-lo-bo-anh-cuoi-dam-chat-ngon-tinh-tai-ai-cap-duoc-chup-cach-day-5-nam.html

Theo Nguyễn Hoài/Tiền phong

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/phat-hien-loai-tac-ke-hiem-gap-o-viet-nam/20221209060030802)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY