MangYTe

Chuyện lạ hôm nay

Phát hiện lối xuyên không ở nơi khủng khiếp nhất vũ trụ?

Các nhà nghiên cứu Nga tuyên bố việc phóng tàu vũ trụ vào các lỗ đen quái vật có thể giúp rút ngắn nhiều cuộc du hành liên thiên hà trong tương lai.
Mục lục

Các nhà khoa học từ đài quan sát thiên văn trung tâm nga đã tìm cách chứng minh lời tiên đoán về sự tồn tại của các "lỗ sâu đục" trong vũ trụ mà thuyết tương đối rộng của albert einstein từng nhắc tới. theo đó, "lỗ sâu đục" chính là thuật ngữ thiên văn chỉ những điểm dị thường đóng vai trò "cánh cửa thần kỳ", giúp các vật thể được vận chuyển xuyên không - thời gian chỉ trong tích tắc.

Phat hien loi xuyen khong o noi khung khiep nhat vu tru?

Trong nghiên cứu vừa công bố trên monthly notices of the royal astronomical society cho rằng chính lỗ đen siêu khối rất sáng, còn hoạt động ở trung tâm một số thiên hà (agn) là lối vào đường hầm xuyên không - thời gian này.

Nghe có vẻ đầy giả tưởng, nhưng đó là một thứ giới khoa học vũ trụ luôn tìm kiếm, bởi các lỗ sâu đục sẽ cung cấp cho tàu vũ trụ cơ hội khám phá những vùng không gian xa xôi bằng cách giúp chúng di chuyển qua khoảng cách không tưởng của không gian và thời gian chỉ trong tích tắc

Theo Người Lao Động

Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/phat-hien-loi-xuyen-khong-o-noi-khung-khiep-nhat-vu-tru-1483619.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY