MangYTe

Sinh sản , Nam hôm nay

Phát hiện mới gây sốc: Có thể tạo được tinh trùng từ da người

Chúng ta vẫn biết tinh trùng là tế bào siêu nhỏ của cơ thể đàn ông và giống đực nhưng những phát hiện dưới đây có thể khiến chúng ta giật mình.
Mục lục

Mới đây các nhà khoa học tại Đại học Ludwig-Maximilian (Đức) vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra tinh trùng có kích thước siêu khủng, dài khoảng 1cm, giống như sợi dây nhỏ.

Đây được coi là một trong những tinh trùng “khổng lồ” nhất trái đất từng được phát hiện, cũng là tinh trùng cổ xưa nhất, có niên đại 16-23 triệu năm và đã hóa thạch.

Tinh trùng hóa thạch này thuộc về một loài giáp xác giống như tôm và trai có tên khoa học là Heterocypris collaris, ở thời kỳ Miocene (cách nay 16-23 triệu năm).

Các mẫu tinh trùng đã hóa thạch của loài này được tìm thấy tại một hang động trầm tích ở bang Queensland, Úc. Tinh trùng của loài Heterocypris collaris được cho là dài gấp 4 lần kích thước cơ thể sinh vật. Trong hình là mặt cắt túi tinh của con đực.

Tinh trùng của ruồi giấm Drosophila bifurca dài hơn 1.000 lần tinh trùng người

Thực ra, kỷ lục về kích thước tinh trùng trên trái đất phải thuộc về loài ruồi giấm có tên khoa học Drosophila bifurca.

Tinh trùng của loài này dài hơn 1.000 lần so với chiều dài tinh trùng của con người.

Tinh trùng của loài ruồi giấm Drosophila bifurca được sản xuất ở dạng cuộn, khi kéo dài ra có thể lên tới 5,8cm, gấp 20 lần chiều dài cơ thể ruồi.

Có thể tạo ra tinh trùng từ da người

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học ở Anh cũng gây sửng sốt: Họ đã tạo ra được tinh trùng từ da người, dấy lên niềm hy vọng cho những người đàn ông vô sinh do không có hoặc quá ít tinh trùng.

Các nhà khoa học đã lấy từ người tình nguyện những tế bào da, đã được biến đổi để “quay ngược đồng hồ sinh học”, nó tương tự như tế bào gốc, có thể phát triển thành bất cứ loại mô nào. Và các nhà khoa học đã phát triển chúng thành tế bào tinh trùng.

Cà chua làm tăng 70% số lượng tinh trùng

Một nghiên cứu của Bệnh viện Cleveland, bang Ohio, Mỹ cũng làm nức lòng các quý ông hiếm muộn khi cho thấy, việc sử dụng cà chua làm tăng 70% số lượng tinh trùng.

Hợp chất lycopene trong cà chua là tác nhân đem lại điều kỳ diệu đó. Nó cũng cải thiện tốc độ bơi của tinh trùng, đồng thời, làm giảm lượng tinh trùng yếu, bất bình thường trong cơ thể.

Theo Kiến thức, trước đó, đã có nhiều nghiên cứu khẳng định vai trò của lycopene trong cà chua đối với cơ quan sinh sản nam giới. Chẳng hạn, chất này làm giảm bệnh về tuyến tiền liệt, làm chậm, thậm chí ngăn chặn sự tiến triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Mangyte.vn

Theo Sức khỏe và Đời sống

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY