MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Phát hiện mới về phương pháp chữa trị bệnh phát ban đỏ

Các ty thể di truyền được hệ thống miễn dịch nhận diện như là một chất bên ngoài, điều đó tạo ra sự phản ứng của hệ thống miễn dịch, biểu hiện ra ngoài mà chúng ta gọi là bệnh phát ban đỏ.
Mục lục

Ảnh minh họa. (Nguồn: xtlbio.com)

Các nhà nghiên cứu Israel và Mỹ đã phát triển được cách thức chữa trị bệnh phát ban đỏ, vốn là một loại

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, các chuyên gia thuộc Đại học Ben-Gurion (BGU) tại miền Nam Israel đã hợp tác với Viện Tim, phổi và máu quốc gia tại bang Maryland của Mỹ tiến hành nghiên cứu căn bệnh này.

Kết quả cho thấy

[Thực hư thuốc điều trị Lupus ban đỏ không được bảo hiểm thanh toán]

Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra cơ chế độc nhất, trong đó các ty thể adn thoát ra khỏi tế bào thông qua một kênh protein lớn.

Các ty thể di truyền được hệ thống miễn dịch nhận diện như là một chất bên ngoài. Điều đó tạo ra sự phản ứng của hệ thống miễn dịch, biểu hiện ra ngoài mà chúng ta gọi là

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phân tử mới để ngăn chặn việc hình thành kênh protein, qua đó ngăn chặn ty thể di truyền, cũng như các protein gây ra tế bào chết.

Cách thức mới này ngăn chặn việc thoát ra của các ty thể di truyền như bệnh phát ban và ngăn chặn tế bào chết như trong

Nhóm nghiên cứu đã có những thành công trong các mẫu phát ban trên chuột và bắt đầu tiến hành các bước tiếp theo để tìm ra cách chữa trị các căn bệnh khác như viêm loét đại tràng và viêm ruột từng vùng.

Theo tổ chức phát ban mỹ, hiện có khoảng 5 triệu trường hợp trên toàn thế giới. công trình nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí khoa học./.

Công Đồng (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/phat-hien-moi-ve-phuong-phap-chua-tri-benh-phat-ban-do/615126.vnp)
1  ... Tiếp »