MangYTe

Khoa học hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn

Phát hiện một nhà tù bị bỏ hoang trong vùng nước lạnh của Estonia!

Hai nhiếp ảnh gia đã mạo hiểm vùng nước lạnh cóng để khám phá một nhà của Liên Xô cũ ở Estonia, hiện đã bị ngập một phần trong hồ.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Kimmo và tanja là hai nhiếp ảnh gia đã lặn xuống nước dưới tầng sâu để chụp một vị trí độc đáo - nhà tù rummu (hay còn được gọi là nhà tù murru) nằm bên trong một mỏ đá, nơi các tù nhân bị buộc phải khai thác đá.

"Trong quá trình lặn, chúng tôi đã sử dụng Canon Powershot G7 X. Thông thường, chúng tôi sử dụng các thiết bị khác nhưng ở đây chúng tôi bị hạn chế bởi vì nhà ở dưới nước. Nhiệt độ thấp có thể ảnh hưởng đến thiết bị nhưng lần này chúng tôi ở dưới nước chưa đầy một giờ - vì các ngón tay của chúng tôi đã bị cứng trước khi thiết bị bị ảnh hưởng", Kimmo giải thích.

Trong quá trình lặn, họ di chuyển chậm rãi qua nhà tù, tạm dừng để chụp ảnh và xem xét lịch sử của địa điểm. "các thanh trên cửa sổ nhắc nhở chúng tôi về lịch sử của nơi này. giống như nhiều tòa nhà bỏ hoang khác ở estonia, tòa nhà này được làm từ những viên gạch xám rẻ tiền được đặt xung quanh ở khắp mọi nơi ở phía dưới. bên trong tòa nhà kỳ lạ dưới nước này, chúng tôi đã chứng kiến bong bóng thở ra của mình chạm trần nhà và tận hưởng cảm giác không còn lực hấp dẫn thông thường".

Ảnh minh họa.

Trước khi đến được vùng nước lạnh cóng, nhóm nhiếp ảnh đã phải leo tường để tiếp cận địa điểm với tất cả các thiết bị lặn của họ.

"Ngoài ra, nước có thể trong hoặc có sương mù tùy thuộc vào thời tiết", nhóm giải thích.

"Cả hai chúng tôi đều đã ở Rummu trước đây và đó là một nơi thú vị để lặn và chụp ảnh. Mỏ cạn, chỉ sâu khoảng 10m nên rất dễ lặn. Việc nhìn thấy các ngôi nhà hoặc các công trình kiến trúc khác dưới nước là điều không bình thường. Ngoài ra, Estonia gần Phần Lan nên khá dễ dàng để có được thiết bị ở đó".

Nhà tù Rummu là một phần của mạng lưới các nhà tù của Liên Xô ở Estonia trong những năm 1930. Nó nằm trên môi của một mỏ đá vôi, nơi các tù nhân bị buộc phải làm việc vất vả.

Nhà tù được thành lập vào năm 1938. các công trình kiến trúc bằng gỗ đầu tiên, doanh trại, được xây dựng vào năm 1937-1938. vào thời điểm đó, toàn bộ nhà tù bao gồm một trạm gác, hai trại lính cho tù nhân, một nhà máy và một khu có mái che dành cho công nhân khai thác đá.

Mỏ đá rummu được thành lập vào năm 1938, khi bắt đầu khai thác đá vôi vasalemma (đá cẩm thạch). cùng lúc đó, nhà máy đá vôi và đá cẩm thạch vasalemma bắt đầu hoạt động, sử dụng các tù nhân tại nhà tù murru làm nguồn lao động.

Công việc trong mỏ đá đã tạo ra một dòng nước tràn được bơm vào một con mương dài hàng km cung cấp nước cho khu định cư Rummu và tưới tiêu cho các cánh đồng gần đó.

Được thành lập vào những năm 1940, nó được sử dụng làm nơi ở của các lao động từ nhân tại mỏ đá cẩm thạch Vasalemma. Khi Estonia giành độc lập, nhà tù lao động ở Rummu cũng sụp đổ và mỏ đá bị đóng cửa.

Các cấu trúc chính của nhà tù được xây dựng từ những năm 1960 đến 1980, phù hợp với các yêu cầu của một thuộc địa nhà tù vào thời điểm đó. lúc đầu, nhà tù được phát triển như một nhà máy khai thác đá và đá vôi, nơi có tới 400 tù nhân phải làm việc hàng ngày và có khoảng 7.000 phạm nhân đã bị giam giữ ở đây trong khoảng từ năm 1930-1991. khi đá vôi cạn kiệt vào những năm 1970, các tù nhân được chuyển hướng sang các ngành công nghiệp kim loại và gỗ.

Lãnh thổ nhà tù từng là nơi sản xuất của một số nhà máy và cũng phục vụ cho nhu cầu của ngành công nghiệp quân sự. các tù nhân thường bị buộc phải làm việc theo ba ca.

Theo thời gian, nước ngầm tự nhiên đã làm ngập mỏ đá và nhà tù nhanh đến mức tất cả máy móc và tòa nhà đều chìm dưới nước. Bây giờ nơi này trông giống như một đầm phá màu xanh.

Nhà tù được gọi là "nhà tù murru" từ năm 1994-2011. từ năm 2011 nhà tù được hợp nhất với nhà tù harku và tên chính thức được đổi thành “nhà tù harku và murru”. mỏ đá rummu và nhà tù murru chính thức đóng cửa vào ngày 1 tháng 1 năm 2013.

Nhà tù dưới nước Rummu là một địa điểm du lịch và lặn biển rất nổi tiếng. Người dân địa phương thường đến đây để bơi vào mùa hè. Nước trong hơn vào mùa thu, vì vậy tốt nhất bạn nên lặn ở đây vào thời điểm này.

Tới nay, hơn nửa công trình cao 23 m này đã chìm dưới nước. Là nơi ẩn chứa không ít rủi ro nhưng Rummu vẫn là điểm đến hấp dẫn với những người mê khám phá. Điểm đến lạ lùng này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn, trong đó có các trường hợp đã thiệt mạng, khi những người tìm kiếm cảm giác mạnh khám phá khu vực ngập nước.

Được mệnh danh là “Alcatraz của Châu Âu”, Rummu được xây dựng trên một mỏ đá vôi.

Khu vực nhà tù đã được rào lại và có biển cấm bơi, nhưng người dân và du khách vẫn tìm cách vào đây qua các lỗ hổng trên hàng rào thép gai.

Hồ nước quanh nhà tù có thể dâng cao 15 m, nhấn chìm hơn nửa tòa nhà. Tầm nhìn vào mùa đông trong làn nước trong vắt ở đây có thể lên tới 40 m, không thua gì các địa điểm lặn nổi tiếng ở Caribbe hay Ấn Độ Dương.

Theo Đức Khương/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://ttvn.toquoc.vn/phat-hien-mot-nha-tu-bi-bo-hoang-trong-vung-nuoc-lanh-cua-estonia-720222471099348.htm

Theo Đức Khương/Báo Tổ quốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/phat-hien-mot-nha-tu-bi-bo-hoang-trong-vung-nuoc-lanh-cua-estonia/20220724061755584)

Tin cùng chuyên mục

1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY