MangYTe

Khoa học hôm nay

Phát hiện nhiều hóa thạch khủng long quý hiếm ở Trung Quốc

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa khai quật được nhiều hóa thạch khủng long ấp trứng quý hiếm tại tỉnh Giang Tây, miền Đông Trung Quốc, cung cấp thêm các bằng chứng về khả năng sinh sản của loài này.
Mục lục
(Nguồn: nu.nl).(Nguồn: nu.nl).

Các nhà khoa học trung quốc vừa khai quật được nhiều hóa thạch khủng long ấp trứng quý hiếm tại tỉnh giang tây (jiangxi), miền đông trung quốc, cung cấp thêm các bằng chứng hỗ trợ nghiên cứu về khả năng sinh sản của loài khủng long ăn thịt khổng lồ.

Các hóa thạch này, có niên đại khoảng 70 triệu năm, được tìm thấy cùng với một bộ xương khủng long trưởng thành, còn nguyên phôi và một ổ trứng.

Điều đặc biệt con khủng long trưởng thành dài 2 m này đang nằm phủ phục trên một ổ trứng mang theo phôi trong quá trình ấp, với tư thế giống hệt các loài chim ngày nay.

Các nhà khoa học cho biết các hóa thạch cung cấp các bằng chứng mới nhất cho việc nghiên cứu thói quen ấp trứng của các loài khủng long ăn thịt.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện các phôi trong ổ trứng đang ở những giai đoạn phát triển khác nhau, cho thấy quá trình nở không đồng bộ - một hình thức sinh sản thường thấy ở các loài chim ngày nay.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học Science Bulletin.

Theo TTXVN

Link bài gốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/phat-hien-nhieu-hoa-thach-khung-long-quy-hiem-o-trung-quoc-549176.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY