Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Phát hiện phân tử có thể ức chế virus SARS-CoV-2

Viện Nghiên cứu Khoa học Venezuela (IVIC) đã phát hiện một phân tử mang tên DR-10 có khả năng tiêu diệt virus SARS-CoV-2.
Mục lục

Phân tử là một loại dẫn xuất của axit ursolic có thể ức chế 100% loại

Các nhà nghiên cứu chỉ rõ trong báo cáo: phân tử mới được

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia, Tổng thống Maduro cho biết đây là kết quả nghiên cứu trong thời gian 6 tháng của các nhà khoa học Venezuela và sắp tới nước này sẽ xây dựng lộ trình để xác nhận công trình nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Khoa học Venezuela (IVIC) thông qua Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Một khi nghiên cứu này được WHO cấp phép, phía Venezuela sẽ tiến hành liên kết với một số đối tác nước ngoài để bào chế và sản xuất đại trà thuốc chữa bệnh COVID-19.

    Liên quan đến công trình này, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Venezuela Gabriela Jimenez chia sẻ: Các nghiên cứu bắt nguồn từ một loài thực vật có hoạt tính y học được chuyển giao cho IVIC để tiến hành các bước nghiên cứu hóa học về các đặc tính của loại cây này.

    Theo bà jimenez, "nghiên cứu hóa học được giám sát thông qua các hoạt động sinh học trong các tế bào bị nhiễm

    Bộ trưởng Jimenez nhấn mạnh: Từ kết quả trên, các nhà khoa học Venezuela tập trung xác định cấu trúc hóa học của phân tử, cũng như thực hiện các nghiên cứu thống kê liên quan trong phòng thí nghiệm virus học. Đây sẽ là một bước tiến đột phá trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

    Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/phat-hien-phan-tu-co-the-uc-che-virus-sars-cov-2-20201028100431079.chn)
1  ... Tiếp »