MangYTe

Khoa học hôm nay

Phát hiện quả bóng kim loại bí ẩn khắc tiếng Nga trên bãi biển Bahamas

Một quả bóng kỳ lạ bằng titan khắc tiếng Nga đã được phát hiện trên bãi biển Bahamas.
Mục lục

Quả bóng kim loại trên bãi biển. Ảnh: Independent.

Theo tờ Independent, người phát hiện ra quả bóng này là một phụ nữ Anh tên là Manon Clarke. Cô đã tìm thấy quả bóng nặng 41kg trồi một phần khỏi cát khi đang đi dạo cùng gia đình trên đảo Harbour chiều 24/2.

Clarke nói: “chúng tôi đi bộ tới một chỗ khác lạ và tôi thấy quả bóng lấp lánh ánh bạc này trong cát. chúng tôi nhìn thấy chữ nga trên một mặt và bắt đầu đào nó lên để xem. hơi liều lĩnh vì thực ra chúng tôi không biết nó là cái gì”.

Chữ nga khắc trên quả bóng. ảnh: independent.

Các chuyên gia vũ trụ cho rằng quả bóng có thể là vật chứa chất nổ đẩy hydrazin của tàu vũ trụ hoặc vệ tinh. Hiện chưa rõ nó từ đâu tới và tại sao lại xuất hiện trên bãi biển.

Ông Mark Morabito, Chủ tịch công ty Virgin Galactic, cho biết ông chắc chắn 99% rằng đó là vật chứa nhiên liệu hydrazin của rocket loại nào đó và thường được dùng trên rocket không người lái trong các vụ phóng vệ tinh.

Chữ nga viết trên quả bóng nói rằng nó có nhiệt độ hoạt động từ -170 độ c tới -196 độ c, chứa được 43 lít, cân nặng tối đa 41kg và được sản xuất năm 2018.

Chưa ai rõ quả bóng nặng này xuất hiện trên bãi biển thế nào. ảnh: independent.

Tiến sĩ Martin Archer thuộc Đại học Hoàng gia London cũng có chung nhận định. Ông cho biết quả bóng này là vật chứa nhiên liệu hydrazin được dùng trên tàu vũ trụ hoặc vệ tinh không người lái. Vật này nén nhiên liệu vào động cơ rocket.

Tiến sĩ sarah hudspith, phó giáo sư tiếng nga tại đại học leeds, cho rằng vậ thể có thể bắt nguồn từ cuba vì cuba là đồng minh của liên xô trước đây – nước mà cuba nhận mọi loại trang thiết bị.

Các chuyên gia cảm thấy việc quả bóng kim loại nặng như vậy dạt vào bãi biển bahamas là điều khá bí ẩn. ông archer cho biết phần lớn các phần của vệ tinh quay trở lại trái đất sẽ rơi xuống biển.

Theo Thùy Dương/Báo Tin tức

Link bài gốc Lấy link

https://baotintuc.vn/the-gioi/phat-hien-qua-bong-kim-loai-bi-an-khac-tieng-nga-tren-bai-bien-bahamas-20210227182749576.htm

Theo Thùy Dương/Báo Tin tức

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/phat-hien-qua-bong-kim-loai-bi-an-khac-tieng-nga-tren-bai-bien-bahamas/20210228084147268)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY