MangYTe

Khoa học hôm nay

Phát hiện ra ánh sáng lạ trong livestream từ trạm ISS, cư dân mạng bảo là UFO nhưng NASA khẳng định không phải

“Ai đó giải thích cho tôi xem đó là thứ gì trong video live từ kênh ISS vậy?” là câu hỏi mà nhiều redditor thắc mắc mắc.
Mục lục

Một đoạn phim trích từ kênh video live của Trạm Không Gian Quốc Tế (ISS) và lan truyền trên Reddit, trong đó một nhóm những đốm sáng kì lạ dường như bay lướt qua trạm như trong phim viễn tưởng.

Nhưng té ra, sự thật là đây không phải là ufo mà là ánh sáng phát ra từ hoạt động con người dưới trái đất đang quay quanh trục bên dưới trạm không gian iss.

Ánh sáng này có khả năng cao phát ra từ hạm đội các tàu đánh bắt mực sử dụng ánh sáng cường độ cao để thu hút con mồi - redditor AlphazeroOnetwo chỉ ra trong bình luận.

Năm 2013 một bài blog của đài quan sát trái đất nasa đã giải thích về hiện tượng ánh sáng từ tàu đánh bắt mực, sử dụng một hình ảnh được chụp bởi phi hành gia trên trạm iss. hiện tượng này là do các tàu bắt mực todarodes pacificus hay còn gọi là ‘mực bay nhật’ sử dụng đèn xenon lớn để lùa chúng bơi lên mặt nước.

Phát hiện ra ánh sáng lạ trong livestream từ trạm ISS, cư dân mạng bảo là UFO nhưng NASA khẳng định không phải - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chủ bài viết reddit bình luận thêm: “Mặc dù các website tôi trích dẫn trong cập nhật có đi kèm một vài lý giải khác tương tự, nhưng khả năng nguồn gốc ánh sáng là từ tàu bắt mực là khả thi nhất. Trong ảnh thứ 2 mà tôi đăng bạn có thể thấy nhiều ánh đèn từ tàu đánh bắt thủy sản ở góc phải dưới khung hình, ở đoạn đầu clip, và kèm theo là ánh sáng từ các thành phố cũng có thể thấy rõ.”

Tuy thất vọng vì không có ufo thật nhưng chủ post tyrannosnorlax cũng vui vì đã học được một điều mới. đúng là đi một ngày đàng học một sàng khôn.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Link bài gốc Lấy link

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/phat-hien-ra-anh-sang-la-trong-livestream-tu-tram-iss-cu-dan-mang-bao-la-ufo-nhung-nasa-khang-dinh-khong-phai-162211507112702406.htm?fbclid=IwAR1Seqn3uNQW7p1wC382nxZNSsACAPRjQ2U5THmtB1uZEJB0R7p2f-28Fpk

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/phat-hien-ra-anh-sang-la-trong-livestream-tu-tram-iss-cu-dan-mang-bao-la-ufo-nhung-nasa-khang-dinh-khong-phai/20210716093210413)

Chủ đề liên quan:

ánh sáng lạ
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY