MangYTe

Béo phì, Thiếu cân hôm nay

Phát hiện ra gen gây bệnh béo phì

Các nhà khoa học thuộc trường đại học hoàng gia London (Anh) đã phát hiện thấy gen gây ra bệnh béo phì trong tế bào mỡ của cơ thể.
Mục lục
Phân tích hơn 20.000 gen từ những mẫu mô mỡ của hơn 800 phụ nữ ở Anh và của hơn 600 người khác đến từ Iceland, các nhà khoa học đã phát hiện thấy gen KLF14 có vai trong quan trọng trong việc làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và bệnh báo phì.

Các nhà khoa học tin rằng nghiên cứu của họ đã tạo ra một bước đột phát, giúp phát triển những loại thuốc hữu hiệu điều trị những bệnh liên quan tới béo phì như bệnh tim và đái tháo đường.

Tiến sĩ Tim Spector, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết: “Đây là nghiên cứu có quy mô đầu tiên cho thấy sự ảnh hưởng của gen tới quá trình trao đổi chất trong cơ thể, cụ thể là nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và bệnh béo phì.”

Hiện khoảng 1/10 người trưởng thành trên thế giới (500 triệu người) mắc bệnh béo phì. Con số này gấp đôi so với những năm 1980. Tại Mỹ, bệnh liên quan tới béo phì đã chiếm gần 10% ngân sách (147 tỷ USD/năm) dành cho cho y tế của quốc gia này. Còn ở Anh, 62% người trưởng thành mắc bệnh béo phì.

Theo Lê Hương - Báo Khoa học và Đời Sống Online (Daily Mail)

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY