MangYTe

Khoa học hôm nay

Phát hiện “tổ” của Người Tuyết bí ẩn ở Nga?

Một nhà sinh vật học tuyên bố, không chỉ thực sự tồn tại mà người tuyết Yeti bí ẩn còn làm tổ bằng cách đan cành cây vào nhau.
Mục lục

Chia sẻ trên the sun, john bindernagel cho biết nhóm của ông đã tìm thấy nhiều cụm cây xoắn có hình thù kỳ lạ ở siberia và “chúng không giống như do con người trồng”. theo bindernagel, những cái cây đan vào nhau kiểu này từng được tìm thấy ở bắc mỹ và phù hợp với giả thuyết rằng người khổng lồ thường làm tổ bằng cây để trú ẩn trong bão tuyết.


Một nhà sinh vật học tuyên bố, không chỉ thực sự tồn tại mà người tuyết yeti bí ẩn còn làm tổ bằng cách đan cành cây vào nhau.

Nhóm của bindernagel đã ghé thăm miền tây siberia hồi tháng 10 để tìm kiếm dấu vết về người tuyết yeti. họ đã xuất hiện trên mặt báo khắp thế giới khi tuyên bố đang nắm trong tay những bằng chứng không thể chối cãi về người yeti – đó là một nhúm tóc khẳng định sự tồn tại của giống người chỉ có trong truyền thuyết với độ chắc chắn lên tới 95%.

Với việc đan cây với nhau để làm tổ, các nhà khoa học cho rằng người tuyết thông minh hơn chúng ta vẫn tưởng. chúng thậm chí còn có thể sử dụng một số công cụ như kẹp, kìm…

Dù đa số “tổ cây” bí ẩn được dựng gần mặt đất song cũng có một số tổ được xây tít trên ngọn cây. theo các nhà nghiên cứu, đây chính là bằng chứng vững chắc cho thấy người yeti thực sự tồn tại, vì nếu là “đồ giả” do con người dựng lên thì chỉ có thể là những cành cây nhỏ ở độ cao ngang ngực. mặc dù vậy, phe hoài nghi vẫn thắc mắc rằng, bằng cách nào mà người tuyết khổng lồ với thân hình ngoại cỡ và trọng lượng nặng nề có thể leo lên ngọn cây mà không làm gẫy cành, đổ cây? hơn nữa, việc đan cành cây để làm tổ không thể một sớm một chiều mà xong. không lẽ trong thời gian đó, con người không bao giờ tình cờ bắt gặp người tuyết yeti?

Về phần mình, Bindernagel vẫn tin tưởng tuyệt đối rằng họ chỉ còn cách sự thật vài bước chân.

Theo Trọng Cầm/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/phat-hien-to-cua-nguoi-tuyet-bi-an-o-nga-49390.html

Theo Trọng Cầm/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/phat-hien-to-cua-nguoi-tuyet-bi-an-o-nga/20201212105657682)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY