MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Phát hiện xe cứu trợ bị lật, người đàn ông đưa tài xế đến bệnh viện, tặng tiền: Mình cũng đang đi hỗ trợ bà con vùng bão

(Tổ Quốc) - Cùng là người đi cứu trợ bà con miền Trung, anh Thanh không ngần ngại cứu nam tài xế bị nạn trên đường quốc lộ.
Mục lục

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ câu chuyện người đàn ông giúp tài xế xe cứu trợ bị nạn. vụ xe tải lật xảy ra trong chiều ngày 28/10, đoạn qua cầu sông gianh, quảng bình. không chỉ đưa tài xế đến bệnh viện kiểm tra, người đàn ông còn hỗ trợ người này 5 triệu đồng.

Ngay lập tức, hành động đẹp của người đàn ông nhận về nhiều tình cảm trân trọng và khen ngợi của cộng đồng mạng.

Xe tải chở hàng cứu trợ từ nam định vào miền trung bị lật, tài xế được người đàn ông kịp thời đưa đến bệnh viện

Liên hệ với nhân vật chính trong câu chuyện trên, được biết anh là Nguyễn Văn Thanh (SN 1984), quê ở xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Anh thanh phát hiện tài xế gặp nạn khi đang trên đường tới quảng ngãi hỗ trợ bà con bị thiệt hại vì bão số 9.

"xe mình lưu thông ngược chiều với chiếc xe tải bị lật. tài xế xe tải mắc vào dải phân cách bên đường. lúc đó trời mưa to, gió lớn, mình phải hô hào mọi người xung quanh cùng giúp đỡ. sau khi lôi được tài xế ra ngoài, mình bế anh ấy lên xe đi bệnh viện cấp cứu", người đàn ông cho hay.

Phát hiện xe cứu trợ bị lật, người đàn ông đưa tài xế đến bệnh viện, tặng tiền: Mình cũng đang đi hỗ trợ bà con vùng bão - Ảnh 2.

Anh thanh (mũ đen) cùng người dân đưa tài xế đi cấp cứu

Cũng theo anh thanh, vì tài xế trên đường cứu trợ về hết tiền, anh đã bỏ 5 triệu đồng tiền túi để trả viện phí.

Lo cho tài xế ổn thỏa, anh thanh và người em lái ô tô vào quảng ngãi tiếp tục hành trình thiện nguyện. người đàn ông cho biết nhờ kêu gọi người thân, bạn bè, anh đã gom được số tiền khoảng 400 triệu để mang vào hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi siêu bão.

"mình hỗ trợ bà con bằng tiền để họ tu sửa nhà cửa, mỗi nhà từ 5 đến 10 triệu tùy hoàn cảnh, đặc biệt quan tâm đến những gia đình khó khăn", anh nói.

Trước khi tới quảng ngãi, anh thanh đã trao tận tay bà con quảng bình số tiền hỗ trợ của các hảo tâm

Xe của anh Thanh chạy xuyên đêm và dự kiến chiều nay (29/10) sẽ có mặt tại Quảng Ngãi. Trên đường đi, mưa lớn khiến anh và người đi cùng phải dừng lại vài lần để trú tránh.

Được biết, đây không phải lần đầu anh thanh làm công việc thiện nguyện. người đàn ông xứ nghệ đã có 20 năm làm công việc tình nguyện, hỗ trợ bà con ở những vùng gặp khó khăn.

Trong đợt mưa lũ vừa qua ở miền Trung, anh đã kêu gọi các mạnh thường quân quyên góp được 10.000 thùng mì tôm và 20 tấn gạo. Không quản khó khăn, anh tự lái xe chở số hàng này đến những nơi ngập sâu ở Quảng Nam, Huế, Quảng Trị trong suốt 9 ngày ròng rã.

Người đàn ông tốt bụng từng hỗ trợ người dân trong đợt lũ lịch sử vừa qua

Cho đến thời điểm này, anh chia sẻ đã cùng bà con miền trung "chiến đấu" tròn 28 ngày. dù có phần đuối sức nhưng anh tự nhủ phải cố gắng hết mình để giúp nhiều người nhất có thể.

Người phụ nữ ôm mèo trở về nhà sau trận đại hồng thủy, biểu cảm của con vật và câu chuyện phía sau gây xúc động

Lâm Anh - Trí thức trẻ

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/phat-hien-xe-cuu-tro-bi-lat-nguoi-dan-ong-dua-tai-xe-den-benh-vien-tang-tien-minh-cung-dang-di-ho-tro-ba-con-vung-bao-820202910115328372.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY