Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Phát huy hiệu quả nguồn vốn ủy thác

(MangYTe)- Theo Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP Hà Nội, đến 31/12/2020, tổng dư nợ ủy thác của ngân hàng qua các Hội đoàn thể (gồm Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên TP) đạt 10.155 tỷ đồng, chiếm 99,9% tổng dư nợ.
Mục lục

Dư nợ ủy thác tăng 1.767 tỷ đồng so với đầu năm, với hơn 245 ngàn hộ còn dư nợ tại 7.118 Tổ tiết kiệm & vay vốn (TK&VV), dư nợ bình quân đạt 41 triệu đồng/hộ. Thông qua 16 chương trình tín dụng chính sách đã giúp cho trên 114 ngàn lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn Hà Nội được vay vốn tại NHCSXH. Trong đó: có gần 13 ngàn lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, gần 74 ngàn lượt khách hàng vay vốn chương trình cho vay giải quyết việc làm (GQVL), góp phần thu hút trên 76 ngàn lao động; cho vay xây dựng mới và cải tạo trên 53 ngàn công trình nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn; hỗ trợ vốn trang trải chi phí học tập cho trên 400 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…

 

Các chương trình tín dụng chính sách giải ngân qua NHCSXH đã góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô, đặc biệt, đã hỗ trợ kịp thời các hộ gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn khắc phục ảnh hưởng, thiệt hại bởi dịch Covid-19, duy trì và khôi phục chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh.

Tăng trưởng dư nợ nhưng chất lượng tín dụng ủy thác luôn được NHCSXH và các hội đoàn thể quan tâm, củng cố và nâng cao. Nợ quá hạn ủy thác qua hội đoàn thể đến 31/12/2020 là 1.840 triệu đồng, giảm 482 triệu đồng so với đầu năm, chiếm 0,02% tổng dư nợ ủy thác. Kết quả xếp loại Tổ TK&VV cuối năm 2020 đã được nâng cao hơn so với năm 2019.

Trong năm 2020, nhcsxh đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, hội đoàn thể các cấp triển khai công tác phòng, chống dịch tại trụ sở cũng như tại các điểm giao dịch như đề nghị khách hàng tuân thủ việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khi đến làm việc tại trụ sở và tại các điểm giao dịch…; tăng cường cán bộ hỗ trợ tại các điểm giao dịch để vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch vừa đảm bảo tiến độ giao dịch phục vụ khách hàng thông suốt, hiệu quả. phương thức ủy thác cho vay đã huy động lực lượng toàn xã hội tham gia vào việc triển khai tín dụng chính sách xã hội, chuyển tải có hiệu quả vốn ưu đãi đến đúng đối tượng thụ hưởng, sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả kinh tế, xã hội...

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2021, chi nhánh nhcsxh và các hội đoàn thể tiếp tục  tăng cường  công tác phối hợp; phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ hội đoàn thể nhận ủy thác trong việc theo dõi, quản lý, đôn đốc, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tk&vv; đồng thời tăng cường sự chỉ đạo, kiểm tra giám sát của hội đoàn thể các cấp đối với việc thực hiện tại cơ sở; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những sai sót, tồn tại để không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác. bên cạnh đó, tích cực tuyên truyền, vận động người nghèo và các đối tượng chính sách khác tham gia gửi tiết kiệm qua tổ, tạo ý thức tiết kiệm và nguồn tích lũy để trả nợ khi đến hạn...  để nguồn vốn cho vay đúng đối tượng, an toàn và sử dụng có hiệu quả.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/phat-huy-hieu-qua-nguon-von-uy-thac-406872.html)
1  ... Tiếp » 

Nhiều chiêu trò lừa đảo bán hàng tràn về thôn xóm

Nhiều chiêu trò lừa đảo bán hàng tràn về thôn xóm
Thời gian gần đây, một số doanh nghiệp, nhóm kinh doanh về các thôn, tổ dân phố tại nhiều địa phương để mời, dụ dỗ người dân (chủ yếu là người cao tuổi)

Thu hồi, loại bỏ xe máy cũ nát: Khó cũng phải làm

Thu hồi, loại bỏ xe máy cũ nát: Khó cũng phải làm
Hiện nay ô nhiễm không khí tại Hà Nội và TP.HCM đã đến mức báo động và xe máy là một trong những nguồn phát thải trực tiếp một số chất có ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe con người. Mới đây Chính Phủ và các bộ ngành liên quan đã có những chỉ đạo quyết liệt nhằm thu hồi, loại bỏ xe cũ nát, lạc hậu, không đảm bảo tiêu chuẩn.

Anh em nhà chồng bất hòa vì tài sản chia không đều

Mẹ dặn con gái ngày cưới, sóng gió gì xảy ra cũng phải giữ 3 ĐIỀU này, điều cuối cùng khiến nhiều cô dâu rơi lệ

11h đêm bật nóng lạnh bị chồng mắng ăn hại, sáng ra anh choáng váng nhìn thứ trên bàn

Chồng không thích tham gia tiệc, cỗ bàn nhà tôi

Trà xanh chuyên tiếp cận chậu đã có hoa, chị em làm cách nào để nhận diện?

Xe máy điện phải mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự từ ngày 1/3

Công dụng bất ngờ của dầu hoa anh thảo đối với phụ nữ sau sinh

Cơm lành canh ngọt cả năm, nhưng cứ đến Tết là chồng tôi đùng đùng nổi cơn ghen tuông vô lý chỉ vì lý do này

Đêm tân hôn của anh trai, nghe tiếng chị dâu la hét, nhà tôi xông vào thì chết đứng trước bí mật sốc óc

Bố chồng xuất chiêu, cả gia đình thót tim và cái kết ngọt như kẹo

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY