MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Khoa thẩm mỹ là một bộ phận của khối y học lâm sàng, dựa trên các chuyên môn nội khoa và ngoại khoa để can thiệp có chủ ý lên cơ thể nhằm mục đích làm đẹp, chủ yếu là diện mạo bên ngoài cùng một số cấu trúc bên trong cơ thể. Khoa Thẩm mỹ có thể phân chia thành: Nội thẩm mỹ và Phẫu thuật thẩm mỹ

Phạt thẩm mỹ viện tư vấn thai phụ hút mỡ bụng 155 triệu đồng

(MangYTe)- UBND TP.HCM vừa có quyết định phạt thẩm mỹ viện Sophie International (253A Hoàng Sa, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM) 155 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động 9 tháng.
Mục lục

Chiều 24-12, Sở Y tế TP.HCM cho biết thông tin trên.

Thẩm mỹ viện Sophie Internationa bị phạt do cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

UBND TP.HCM đình chỉ hoạt động của thẩm mỹ viện nói trên trong thời hạn chín tháng. Buộc tháo gỡ, xóa nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước xác nhận.

Như PLO đưa tin, trước đó chị ĐNA (28 tuổi, ngụ Hà Nội) được thẩm mỹ viện Sophie International tư vấn hút mỡ bụng với giá 140 triệu đồng. Chị A. đồng ý và được thẩm mỹ viện này đưa tới Bệnh viện (BV) thẩm mỹ Emcas (quận 10, TP.HCM) để thực hiện.

Sau khi hút mỡ bụng, chị A. rơi vào trạng thái chóng mặt, buồn nôn, khó thở nên vào một BV trên địa bàn Hà Nội. Các bác sĩ phát hiện chị A. đang mang thai khoảng tám tuần tuổi. Sau đó chị A. đến làm việc với thẩm mỹ viện Sophie International nhưng nơi đây chưa giải quyết thỏa đáng.

 *Sở Y tế TP.HCM còn cho biết UBND TP cũng vừa ra quyết định phạt ông Nguyễn Tiến Thuận (chủ viện thẩm mỹ Đại học Y ở địa chỉ 368/7 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM) 87,5 triệu đồng.

Lý do là viện thẩm mỹ Đại học Y cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

UBND TP.HCM cũng đình chỉ hoạt động viện thẩm mỹ Đại học Y trong vòng chín tháng. Buộc tháo gỡ, xóa nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước xác nhận.

Trước đó, thanh tra Sở Y tế TP.HCM kiểm tra đột xuất viện thẩm mỹ Đại học Y. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận nơi đây thực hiện tiêm botox và filler nhưng không xuất trình được hóa đơn dụng cụ y tế, kể cả hồ sơ chứng minh nguồn gốc thuốc các loại.

Thanh tra Sở Y tế vào cuộc vụ hút mỡ bụng cho phụ nữ có thai

(PLO)- Người phụ nữ 28 tuổi được một thẩm mỹ viện đưa qua một bệnh viện thẩm mỹ phẫu thuật hút mỡ bụng, một tháng sau ca phẫu thuật, tá hỏa khi biết mang thai tám tuần!


TRẦN NGỌC

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/phat-tham-my-vien-tu-van-thai-phu-hut-mo-bung-155-trieu-dong-879615.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY