MangYTe

Huyết áp , Tim mạch hôm nay

Phẫu thuật mở lòng ngực vá lỗ thông liên thất ảnh hưởng sức khỏe của bé ra sao?

Hôm 27/6 em đưa cháu lên BV Việt Đức khám, BS chỉ định mổ mở lồng ngực để vá lỗ TLT. Em rất lo lắng sau này có dễ dẫn đến suy tim không?
Mục lục
Kính gửi các bác sỹ bệnh viện nhi. Các BS tư vấn giúp gia đình em trường hợp cháu nhà em bị TBS như sau : Em lập gia đình và sinh cháu gái đầu lòng vào ngày 27/3/2012, ngay sau khi sinh tại khoa sàng lọc sơ sinh BV phụ sản Thái Bình các BS cho biết cháu bị TBS. Gia đình em rất lo lắng và thường xuyên theo dõi sức khỏe của cháu: ( Lúc sinh cháu được 2,8kg. tháng thứ nhất cháu tăng 1,5kg. tháng thứ 2 cháu tăng 0,7kg. tháng thứ 3 cháu tăng 0,5kg.

Cháu chưa bị viêm phổi nhưng vài ngày thì có 1 tiếng ho, cháu thở rất nhanh và mạnh, nếu để cháu khóc lâu thi mặt cháu đỏ sau đó chuyển dần sang hơi tím 1 chút rồi trở lại bình thường). Hôm 27/6 em đưa cháu lên BV Việt Đức khám và có kết quả. BS chỉ định mổ mở lồng ngực để vá lỗ TLT . Gia đình em rất lo lắng : mổ như thế sau này có dễ dẫn đến suy tim không?, trường hợp này ngoài việc mổ mở lồng ngực còn có cách nào khác tốt hơn không? mong các các bác sỹ tư vấn giải pháp tốt nhất cho bé nhà em với , cám ơn các bac sỹ nhiều.

Vuong Nguyen Xuan

>> TƯ VẤN TÂM LÝ - KHÁM BỆNH MIỄN PHÍ TẠI AloBacsi.vn
Chào bạn,
 
Theo như thông tin bạn mô tả trong thư thì cháu bị bệnh tim bẩm sinh với thông liên thất và hẹp van động mạch phổi. Tuy nhiên, kích thước lỗ thông liên thất bị giảm bớt do lá vách van 3 lá che một phần. Bạn nên đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Đồng 2, khoa Tim Mạch để chúng tôi kiểm tra lại cho cháu vì có những tì, dẫn đến tình huống sau đây:
 
1. Kích thước lỗ thông lớn dẫn đến tăng lượng máu lên phổi nhiều, gây hẹp tương đối van động mạch phổi. Trường hợp này cần phải can thiệp sớm vì dễ gây tăng áp phổi và suy tim.
 
2. Kích thước lỗ thông lớn kèm hẹp tại van động mạch phổi: có thể theo dõi và can thiệp khi đúng thời điểm.
 
Chúng tôi không biết rõ cháu thuộc tình huống nào nên cách tốt nhất bạn hãy đưa cháu đến phòng khám Tim Mạch, Bệnh viện Nhi Đồng 2 để chúng tôi kiểm tra cho cháu và tư vấn cho bạn, bạn nhé!

Chào thân mến!

AloBacsi.vn
Theo BV Nhi Đồng 2
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/phau-thuat-mo-long-nguc-va-lo-thong-lien-that-anh-huong-suc-khoe-cua-be-ra-sao-n42476.html)
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn

  Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
  Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
 • Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư

  Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư
  Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY