MangYTe

Nhi khoa hôm nay

Là một trong bốn phân ngành y khoa quan trọng thuộc khối lâm sàng, chuyên sâu về chăm sóc sức khoẻ trẻ sơ sinh, trẻ em và trẻ nhỏ dưới 16 tuổi, bao gồm: nhi khoa tổng quát, nhi chuyên sâu (nội tiết, thận, thần kinh, phổi, tiêu hoá) , phẫu thuật nhi (giải phẫu, chỉnh hình, phẫu thuật, tiết niệu), nhi khoa sơ sinh, các bệnh truyền nhiễm và tiêm chủng

Phẫu thuật thành công cho 2 học sinh vụ cây phượng ngã đè

Hai học sinh bị phượng đè chấn thương nặng, gãy nhiều xương lớn, vỡ khung chậu đã được bác sĩ phẫu thuật thành công.
Mục lục

TS.BS Võ Quang Đình Nam, BV Chấn thương chỉnh hình TP.HCM, người trực tiếp tham gia cuộc mổ cho biết, khó khăn của ca mổ này là xác đinh chính xác vị trí vít sẽ xuyên vào sao cho ít gây tổn thương các cơ quan lân cận mà vẫn đảm bảo cố định vững chắc khớp hông cho bé. Vì thế, cuộc mổ tốn rất nhiều thời gian hơn các loại gãy xương chậu thông thường.

Ca thứ 2 là bé T.K.H đã được các bác sĩ đóng kín và kết hợp xương đùi vững chắc bằng đinh dẻo dưới hướng dẫn của máy X- quang tại chỗ. Sau mổ, 2 bé đã tỉnh, ăn uống lại được và đang chờ kết quả X- quang kiểm tra. Để hoàn thành 2 cuộc mổ là sự phối hợp nhịp nhàng của nhiều chuyên khoa: khoa cấp cứu, gây mê, hồi sức đến phẫu thuật.

Trước đó, báo vietnamnet đã thông tin, 1 vụ tai nạn trong sân trường (ngày 26/5), cây phượng vĩ bật gốc đè 18 em học sinh trường thcs bạch đằng (phường 14, quận 3) đã gây ra nhiều trường hợp chấn thương nghiêm trọng, trong đó có 1 trường hợp tử vong. bệnh viện nhi đồng 2 đã tiếp nhận 8 bé trong số học sinh bị tai nạn, trong đó có 2 bé bị chấn thương rất nặng, gãy nhiều xương lớn, vỡ khung chậu.

Phan Nhơn

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/phau-thuat-thanh-cong-cho-2-hoc-sinh-vu-cay-phuong-nga-de-644614.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY