MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Phe ông Trump khởi kiện, chặn kết quả bang chiến trường

Chạy đua Nhà Trắng 2020: Đội ngũ của Tổng thống Trump đang tìm cách chặn tổng thư ký tiểu bang Pennsylvania xác nhận kết quả kiểm phiếu và chiến thắng của ông Joe Biden.
Mục lục

Vừa chiến thắng ông Donald Trump, ông Joe Biden đã đến viếng mộ con trai đầu khiến mạng xã hội xúc động Vừa chiến thắng ông Donald Trump, ông Joe Biden đã đến viếng mộ con trai đầu khiến mạng xã hội xúc động

Theo reuters, các luật sư của tổng thống donald trump đã khởi kiện lên toàn án liên bang ở pennsylvania, cáo buộc một lượng phiếu bầu qua đường bưu điện là bất hợp pháp.

Bên nguyên là chiến dịch của ông trump và 2 cử tri đăng ký tại pennsylvania. đơn kiện cáo buộc mô hình bỏ phiếu qua đường bưu điện của pennsylvania "thiếu mọi yếu tố của minh bạch và khả năng xác nhận vốn có ở hình thức bỏ phiếu trực tiếp".

Phe ông trump còn cáo buộc nhà chức trách địa phương vi phạm hiến pháp. theo họ, giới chức pennsylvania đã tạo ra "một hệ thống bầu cử hai cấp bất hợp pháp", khi bỏ phiếu trực tiếp chịu sự giám sát nhiều hơn bỏ phiếu qua bưu điện.

Phe ông Trump khởi kiện, chặn kết quả bang chiến trường - Ảnh 2.

Các luật sư của ông trump tìm cách can thiệp vào điểm kiểm phiếu philadelphia ngày 5/11. ảnh: ap.

Bị đơn là Tổng thư ký tiểu bang Kathy Boockvar và hội đồng bầu cử tại một số hạt ủng hộ đảng Dân chủ, bao gồm cả Philadelphia và Pittsburg.

Tổng chưởng lý bang pennsylvania josh shapiro gọi đơn kiện mới từ phe ông trump là "thiếu cơ sở". ông tự tin rằng "luật pháp pennsylvania sẽ được giữ vững và ý chí của nhân dân sẽ được tôn trọng trong kỳ bầu cử này", theo cnn.

Giới chuyên gia đánh giá đơn kiện mới nhất của ông trump khó có khả năng thành công. đơn kiện nhắm đến việc vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu tại pennsylvania. steve valdeck, chuyên gia luật của cnn, gọi đơn kiện đồng nghĩa rằng "toàn bộ hệ thống của đất nước đều trái pháp luật".

Trong một diễn biến khác, một số nghị viên đảng cộng hòa ngày 9/11 đã đòi "thanh tra bầu cử 2020 do cơ quan lập pháp tiểu bang dẫn đầu và yêu cầu không xác nhận kết quả bầu cử, không xếp đại cử tri, cho đến khi thanh tra hoàn tất".

Tuy nhiên, theo các chuyên gia luật, cơ quan lập pháp bang Pennsylvania phải thay chỉnh sửa luật mới có thể ngăn cản việc xác nhận kết quả.

Vụ kiện pennsylvania của phe ông trump đang được thụ lý bởi thẩm phán matthew brann, một người do ông barack obama bổ nhiệm.

Theo Zing.vn

Vợ ông Joe Biden sẽ trở thành Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ tạo nên lịch sử với 2 điều đặc biệt này Vợ ông Joe Biden sẽ trở thành Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ tạo nên lịch sử với 2 điều đặc biệt này

Tin liên quan

    Phát hiện con gái 17 tuổi bị chảy máu vùng kín bất thường, mẹ đưa con đến bệnh viện kiểm tra để rồi rụng rời khi biết việc làm của con
  • Vợ ông Joe Biden sẽ trở thành Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ tạo nên lịch sử với 2 điều đặc biệt này
  • Chị em sinh đôi đoàn tụ sau 20 năm nhờ TikTok

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/phe-ong-trump-khoi-kien-chan-ket-qua-bang-chien-truong-20201110113748953.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY