Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Phiên bản zombie của Angelina Jolie bị ngồi tù 10 năm

Cô gái 19 tuổi người Iran bị tuyên 10 năm tù sau khi đăng ảnh lên mạng xã hội, tuyên bố đã trải qua 50 ca phẫu thuật để giống Angelina Jolie, nhưng thực chất là makeup và phần mềm chỉnh ảnh.
Mục lục

Phiên bản zombie của Angelina Jolie bị ngồi tù 10 năm - Ảnh 2.

Diện mạo như zombie của fatemeh khi sử dụng photoshop. ảnh: mirror.

Fatemeh Khishvand, 19 tuổi, trở nên nổi tiếng trên Instagram khi lừa mọi người và khiến họ nghĩ rằng cô đã phẫu thuật chỉnh sửa cả gương mặt để khiến mình trông đáng sợ và lạnh lùng một cách kỳ lạ. Tuy nhiên, thực chất, cô gái trẻ đã makeup và chỉnh sửa photoshop các bức ảnh trước khi đăng chúng lên mạng. Hành động của cô khiến nhiều người dân Tehran tức giận.

Fatemeh, người có tài khoản Instagram là Sahar Tabar với gần 500.000 người theo dõi, bị bắt hồi tháng 10/2019 trong cuộc truy quét của nhà chức trách đối với những ngôi sao mạng xã hội. Cô gái trẻ đối mặt với cáo buộc truyền bá tiêu cực cho thanh thiếu niên và thiếu tôn trọng đối với cộng đồng Hồi giáo.

Hồi tháng 4, Fatemeh cầu xin được thả tự do với lý do cô ta đã mắc Covid-19 khi đang bị giam ở một nhà tù khét tiếng. Tuy nhiên, trong khi nhiều tù nhân khác được thả vì những mối lo lắng tương tự, Fatemeh vẫn bị từ chối bảo lãnh.

Luật sư của fatemeh xác nhận thân chủ mình vừa bị tuyên án 10 năm tù.

Phiên bản zombie của Angelina Jolie bị ngồi tù 10 năm - Ảnh 3.

Gương mặt thật (giữa) của Fatemeh khi không makeup và chỉnh sửa ảnh quá đà. Ảnh: IRIB TV/AFP.

Trước đó, Fatemeh đã cầu xin diễn viên từng giành giải Oscar Angelina Jolie, 45 tuổi, hãy vận động để cô được thả ra với lý do: "Cộng hòa Hồi giáo Iran có lịch sử hành hạ, tra tấn phụ nữ. Chúng ta cần đoàn kết chống lại nạn phân biệt chủng tộc này".

Nhà báo iran masih alinejad, người đã nói chuyện với luật sư của fatemeh sau khi tòa đưa ra phán quyết, viết trên twitter: "10 năm tù cho ngôi sao instagram, người đã sử dụng nghệ thuật make up và photoshop để biến mình thành phiên bản zombie của angelina jolie. sahar tabar mới 19 tuổi. chính trò đùa này đã khiến cô ấy phải ngồi tù. mẹ cô ấy khóc mỗi ngày để cô con gái ngây thơ được thả ra. angelina jolie thân mến, chúng tôi cần tiếng nói của cô. xin hãy giúp đỡ".

Các cáo buộc ban đầu đối với Fatemeh bao gồm báng bổ, kích động bạo lực, kiếm thu nhập bằng các phương tiện không phù hợp và khuyến khích thanh niên có hành vi sai lạc.

Các nhà hoạt động trước đó đã nói rằng fatemeh có nguy cơ ngồi tù nhiều năm "vì tham gia vào quyền tự do ngôn luận hòa bình trên tài khoản instagram cá nhân".

Năm 2017, Fatemeh đăng ảnh lên trang cá nhân, khẳng định đã trải qua 50 lần dao kéo để giống diễn viên Jolie. Nhiều người dùng mạng gọi cô là "zombie" bởi gò má hóp, chiếc mũi hếch và dáng vẻ gầy gò. Cô gái trẻ sau đó thừa nhận đã trang điểm và sử dụng phần mềm chỉnh sửa, rồi đăng ảnh diện mạo thật.

Tuy nhiên, truyền hình nhà nước Iran khẳng định Fatemeh là "một nạn nhân có tính cách và trạng thái tinh thần không bình thường", thích tìm kiếm "sự thô tục" trên Instagram. Hồ sơ y tế cũng cho thấy Fatemeh có vấn đề về tâm thần và từng đến khám ở các bệnh viện tâm thần.

Theo Ngôi sao

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/phien-ban-zombie-cua-angelina-jolie-bi-ngoi-tu-10-nam-20201215110921042.htm)
Từ khóa: bốn phương
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY