MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Philippines, Indonesia tiếp nhận vắcxin của AstraZeneca

Hai quốc gia Đông Nam Á sẽ tiếp nhận thêm vắcxin ngừa COVID-19 từ tập đoàn AstraZeneca để sử dụng song song với vắcxin của Sinovac, nhằm đẩy nhanh tốc độ chương trình tiêm chủng.
Mục lục

Philippines, Indonesia tiep nhan vacxin cua AstraZeneca hinh anh 1Một số nước Đông Nam Á đã tiếp nhận vắcxin của AstraZeneca. (Ảnh: Reuters)

Tối 4/3, philippines đã tiếp nhận 487.000 liều vắcxin ngừa covid-19 do tập đoàn tổ chức y tế thế giới (who) đứng đầu.

bộ trưởng y tế philippines francisco duque cho biết số vắcxin này sẽ hỗ trợ rất lớn cho lực lượng nhân viên y tế ở tuyến đầu phòng chống dịch covid-19. ông duque bày tỏ sự tin tưởng tiến trình phục hồi của đất nước sau đại dịch nhờ chương trình vắcxin.

Trước đó vài ngày, philippines đã bắt đầu triển khai chương trình tại các bệnh viện ở thủ đô manila cùng một số nơi ở miền trung và miền nam, trong đó sử dụng

[Vắcxin COVID-19 của AstraZeneca hiệu quả với người trên 80 tuổi]

Trước đó cùng ngày, tổng thống indonesia joko widodo cho biết nước này sẽ tiếp nhận 4,6 triệu liều vắcxin của ngay trong tháng  này. tổng thống jokowi cho hay số vắcxin nói trên sẽ được chuyển đến indonesia dưới dạng thành phẩm, qua đó giúp tăng tốc chương trình tiêm chủng quốc gia.

Tính đến thời điểm này, indonesia đã tiếp nhận tổng cộng 38 triệu liều vắcxin ngừa covid-19 từ hãng sinovac, trong đó 3 triệu liều ở dạng thành phẩm và 35 triệu liều còn lại ở dạng nguyên liệu. chính phủ indonesia hy vọng rằng việc sở hữu lượng vắcxin nói trên sẽ giúp đẩy nhanh mục tiêu cho ít nhất 181,5 triệu người, chiếm 70% dân số, nhằm nhanh chóng tạo miễn dịch cộng đồng.

cho đến nay, hơn 2 triệu người indonesia đã được tiêm vắcxin ngừa , ngoài ra 12 triệu liều cũng đã được gửi đến tất cả 34 tỉnh thành với tổng cộng 514 huyện và thành phố. tổng thống jokowi đặt mục tiêu tiêm vắcxin cho 40 triệu người vào tháng 6./.

(TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/philippines-indonesia-tiep-nhan-vacxin-cua-astrazeneca/698059.vnp)
 • Thịt đỏ gây nguy cơ ung thư ngang với thuốc lá

  Thịt đỏ gây nguy cơ ung thư ngang với thuốc lá
  Các chuyên gia y tế quốc tế đã xếp thịt đỏ đã chế biến vào danh sách những chất phổ biến nhất gây ung thư trên thế giới, bao gồm cả thạch tín và amiăng.
 • Bạn đã cho trẻ uống đủ nước?

  Bạn đã cho trẻ uống đủ nước?
  Nước không phải là chất dinh dưỡng nhưng rất quan trọng đối với cơ thể con ngưòi, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, nhưng rất khó để biết khi nào trẻ khát và uống bao nhiêu nước là vừa. Việc quan tâm bổ sung nước thường xuyên cho trẻ là rất cần thiết. Bài viết này giúp bạn bổ sung đủ nước cho trẻ.
 • Biếng ăn, chậm lớn: Ðiều trị có dễ?

  Biếng ăn, chậm lớn: Ðiều trị có dễ?
  Khái niệm biếng ăn được quy ước là khi trẻ không chịu ăn đủ số lượng thức ăn cần thiết. Biếng ăn thường là biểu hiện của nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do bệnh lý hay tâm lý.
 • Mỗi năm có hàng trăm ngàn bệnh nhân bị nhiễm khuẩn vết mổ

  Mỗi năm có hàng trăm ngàn bệnh nhân bị nhiễm khuẩn vết mổ
  An toàn người bệnh là một trong những mục tiêu trong chăm sóc sức khỏe của Tổ chức Y tế thế giới, trong đó nhiễm khuẩn vết mổ là một trong những vấn đề phòng ngừa quan trọng và ưu tiên hàng đầu…
 • Việt Nam hướng tới thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững của LHQ sau năm 2015

  Việt Nam hướng tới thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững của LHQ sau năm 2015
  Việt Nam với tư cách đồng chủ tọa phiên thảo luận triển khai thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của LHQ sau 2015 đã chia sẻ thành tựu và cam kết mạnh mẽ của Chính phủ.
 • Hội nghị WHO Tây Thái Bình Dương ra 5 Nghị quyết khu vực

  Hội nghị WHO Tây Thái Bình Dương ra 5 Nghị quyết khu vực
  Hội nghị WHO Tây Thái Bình Dương ra 5 Nghị quyết y tế khu vực trong đó có phòng chống viêm gan vi rút, bao hiểm y tế toàn dân, phòng chống lao, tai nạn thương tích và sức khỏe người dân đô thị.
 • Thuốc lá và rượu làm giảm tuổi thọ

  Thuốc lá và rượu làm giảm tuổi thọ
  Báo cáo của y tế châu Âu nói rằng, ở khu vực châu Âu và một phần châu Á có tỷ lệ người sử dụng rượu bia và thuốc lá cao nhất thế giới.
 • Nước uống tăng lực, mối nguy cho sức khỏe

  Nước uống tăng lực, mối nguy cho sức khỏe
  Nước uống tăng lực từ lâu đã bị chỉ trích nặng nề vì chứa một lượng lớn caffein, nó sẽ không tốt cho bất cứ người tiêu dùng nào...
 • Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát tại nhiều quốc gia

  Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát tại nhiều quốc gia
  Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) và hãng thông tấn AFP cho biết tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết tại một số quốc gia trên thế giới diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc và tử vong tăng nhanh trong các tuần gần đây
 • Bạn biết gì về bệnh sốt rét?

  Bạn biết gì về bệnh sốt rét?
  Gió mùa về là thời điểm cảnh báo sự gia tăng số ca mắc bệnh sốt rét. Bệnh do muỗi Anopheles cái đốt rồi truyền bệnh. Khi bị bệnh sốt rét sẽ có các triệu chứng như sốt và đau đầu, tuy nhiên bạn không nên chủ quan vì bệnh này khá nghiêm trọng và có thể gây tử vong.
1  ... Tiếp »