MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Phố cổ Hội An tiếp tục ngập sâu

Mưa lớn ở thượng nguồn sông Thu Bồn, nước đổ dồn về ngập khu vực phố cổ. Một số tuyến đường như Nguyễn Phúc Chu, Bạch Đằng ngập hơn 0,5 m.
Mục lục

Trao đổi với zing sáng 7/11, ông nguyễn thế hùng, phó chủ tịch ubnd tp hội an ( quảng nam ), cho biết mực nước lũ tại sông hoài đang lên.

Cụ thể, từ ngày 6 đến sáng 7/11, nước lũ ở hội an lên trở lại khiến một số tuyến đường ven sông hoài bị ngập (mực nước sáng nay là 1,53 m, trên báo động 2 là 0,03 m).

Phố cổ Hội An tiếp tục ngập sâu - Ảnh 1.

Mưa lớn khiến nhiều khu vực ở hội an ngập sâu. ảnh: đoàn nguyên.

Theo ông Hùng, mưa lớn ở thượng nguồn sông Thu Bồn khiến nước đổ dồn về gây ngập khu vực phố cổ. Một số tuyến đường như Nguyễn Phúc Chu, Bạch Đằng ngập hơn 0,5 m.

Phó chủ tịch tp hội an cũng cho biết thêm đến trưa 7/11, mực nước trên sông hoài có thể xuống chậm.

Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, trong 6-12 giờ tới, lũ trên các sông ở quảng nam tiếp tục xuống. tối nay, mực nước trên các sông vu gia tại ái nghĩa xuống mức 7 m, trên báo động 1 là 0,5 m. mực nước trên sông thu bồn tại câu lâu xuống mức 2,7 m, dưới báo động 2 là 0,3 m.

Các huyện Nam Giang, Tây Giang, Đông Giang, Phước Sơn cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối và nguy cơ sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông.

Các địa phương trũng thấp như huyện đại lộc, duy xuyên, thị xã điện bàn, tp hội an cần đề phòng ngập úng cục bộ.

Theo Tri thức trực tuyến

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/pho-co-hoi-an-tiep-tuc-ngap-sau-20201107104850494.htm)
Từ khóa: xã hội

Chủ đề liên quan:

hội an ngập sâu tiếp tục xã hội
 • Tôi ước mơ có tinh thần mạnh mẽ để tiếp tục sống

  Tôi ước mơ có tinh thần mạnh mẽ để tiếp tục sống
  Tôi ghét rất nhiều thứ, sợ nhiều điều, mắt tôi hay gườm lên trong trạng thái đề phòng và sẵn sàng chiến đấu.
 • Tôi bế tắc khi dính nợ xã hội đen 400 triệu đồng

  Tôi bế tắc khi dính nợ xã hội đen 400 triệu đồng
  Họ ép tôi phải trả đủ tiền, nếu không sẽ chém chết. Tôi biết họ nói thật vì ở chỗ tôi xảy ra nhiều lần rồi. Đàn em của hội đó sẵn sàng đi tù chứ không ngại va chạm.
 • Hơn 50 triệu đồng tiếp tục đến với em Hoàng Quốc Khánh

  Hơn 50 triệu đồng tiếp tục đến với em Hoàng Quốc Khánh
  (MangYTe) - Bất ngờ phát hiện căn bệnh ung thư máu nhưng lại không có tiền theo điều trị, em Hoàng Quốc Khánh – nhân vật trong bài viết: “Em cháu chết rồi, giờ cháu cũng không sống được bao lâu nữa” đã được bạn đọc ADZ giúp đỡ để phần nào vơi bớt khó khăn. Lần này tiếp tục được nhận 50.780.000 đồng tại cơ quan báo, gia đình em xúc động gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm.
 • Tiếp tục trao hơn 111 triệu đồng đến 3 cháu nhỏ có bố mẹ tử nạn

  Tiếp tục trao hơn 111 triệu đồng đến 3 cháu nhỏ có bố mẹ tử nạn
  (MangYTe) - Lần thứ 2 nhận quà bạn đọc ADZ, bác Trương Anh Tuấn là ông nội của 3 cháu nhỏ có bố mẹ tử nạn khi đang đi xe máy vô cùng xúc động. Đôi mắt bác rơm rớm nước, đỏ hoe, bác bảo không thể tin được là các cháu lại được mọi người quan tâm và yêu thương, giúp đỡ đến thế.
 • Gia đình em Khánh tiếp tục chia sẻ đến các hoàn cảnh khó khăn khác

  Gia đình em Khánh tiếp tục chia sẻ đến các hoàn cảnh khó khăn khác
  (MangYTe) - Tiếp tục nhận được số tiền 20.500.000 đồng của bạn đọc ADZ giúp đỡ theo danh sách kết chuyển tuần 5.6.2016, gia đình anh Hoàng Văn Thuận trong bài viết: “Em cháu chết rồi, giờ cháu cũng không sống được bao lâu nữa…” đã ủng hộ lại toàn bộ số tiền trên cho 6 hoàn cảnh khó khăn hiện đang điều trị tại Viện huyết học truyền máu TW.
 • Hơn 55 triệu đồng tiếp tục với đến bé Hoài Thương ngã từ tầng 2 xuống

  Hơn 55 triệu đồng tiếp tục với đến bé Hoài Thương ngã từ tầng 2 xuống
  (MangYTe) - Sau những ngày cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức, cô bé Hoài Thương được chuyển sang bệnh viện Nhi TW để tiếp tục điều trị bởi những tổn thương nặng nề ở đường hô hấp. Em cũng vừa trải qua ca mổ trong tình trạng thập tử nhất sinh khi đường thở đã gần như bị vít hoàn toàn.
 • Suy dinh dưỡng tiếp tục đe dọa sức khỏe trẻ em khắp thế giới

  Suy dinh dưỡng tiếp tục đe dọa sức khỏe trẻ em khắp thế giới
  Việc giảm suy dinh dưỡng đặc biệt khó khăn trong các nhóm trẻ chịu thiệt thòi như trẻ em nghèo, thuộc các cộng đồng nhập cư và bị phân biệt đối xử
 • Gần 25 triệu đồng tiếp tục đến với gia đình chị Nguyễn Thị Tình

  Gần 25 triệu đồng tiếp tục đến với gia đình chị Nguyễn Thị Tình
  (MangYTe) - Sáng ngày 31/5, PV ADZ cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 24.980.000đ đến gia đình chị Nguyễn Thị Tình, thôn 5, xã Tân Thọ, huyện Nông Cống (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết: “Mẹ đớn đau vì con gái bệnh tim bẩm sinh, con trai ung thư bạch cầu cấp”.
 • Hơn 45 triệu đồng tiếp tục đến với bé Đạt bị tim

  Hơn 45 triệu đồng tiếp tục đến với bé Đạt bị tim
  (MangYTe) - Bị tim bẩm sinh nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo nên cậu bé Đạt đứng trước nguy cơ phải về nhà chấp nhận cái chết. Được sự giúp đỡ của các bác sĩ Trung tâm tim mạch – bệnh viện E và nhiều bạn đọc ADZ, tình hình sức khỏe của em đã tiến triển hơn nhiều để chuẩn bị bước vào ca mổ.
 • Hơn 297 triệu tiếp tục đến với 3 chị em có bố mẹ tử nạn

  Hơn 297 triệu tiếp tục đến với 3 chị em có bố mẹ tử nạn
  (MangYTe) - Trở về thăm lại 3 em bé trong bài viết: “Bố mẹ chết thảm vì xe tải, 3 con thơ mờ mịt tương lai”, PV ADZ tận tay trao đến gia đình số tiền 297.880.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ trong tuần 2/3 và tuần 3/3.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY